Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

21 tháng 9, 2011

Thiếu Nữ Suýt Chết Vì Ăn Ngủ Cùng Chó.....

Thú chơi cún cưng ở thời đại này ngày một nhiều, nhất là với chị em phụ nữ, họ xem chú cún cưng là một người bạn hết sức thân, thậm chí có người còn ăn, ở cùng chúng. H. ngụ tại Đồng Nai là một trường hợp điển hình, cô bé 15 tuổi này suýt chết vì ăn ngủ cùng... chó.

Cách đây 10 ngày gia đình em N.M.H 15 tuổi ngụ tại Đồng Nai phải cấp tốc đưa em vào bệnh viện gấp, mặc dù gia đình đã cho em uống rất nhiều loại thuốc nhưng bệnh tình mỗi lúc càng nặng thêm. Đưa vào bệnh viện địa phương với tình trạng sốt kèm theo ho khan rất nặng, các bác sĩ nơi đây không thể chẩn đoán được bệnh nên gia đình đưa em lên bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM.


Tại đây, bác sĩ ghi nhận H. trong tình trạng sốc tim, khó thở, tím tái, trụy mạch, phù mặt, gan to, phù 2 chân. Em liên tục than đau tức ngực, khó thở, ho khan cơ thể sốt nhẹ… Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy, bệnh nhân H. đã bị viêm cơ tim cấp dẫn đến sốc tim. Ngay lập tức em được chuyển đến khoa Tim mạch điều trị.

Theo thông tin từ phía gia đình, trước khi bị bệnh em H. có thói quen “thường xuyên ăn, chơi và ngủ chung với chó”. Nghi ngờ H. bị nhiễm giun sán của loại động vật này bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm huyết thanh của bệnh nhân. Kết quả cho thấy H. bị nhiễm Toxocara (một loại giun sán ở chó mèo).

Qua mấy ngày điều trị tích cực, hiện sức khỏe của em H. đã dần cải thiện. Nếu gia đình không đưa vào viện kịp thời thì e rằng em khó qua khỏi.

Loại giun sán có trên chó mèo rất nguy hiểm, nó có thể khiến cho các cơ quan nội tạng của bệnh nhân tổn thương nghiêm trọng. Chính vì vậy mà các bác sĩ khuyến cáo với mọi người rằng không nên để con em mình chơi quá thân với chó mèo, vì như thế sẽ dễ nhiễm giun sán cho mèo cực kỳ nguy hiểm.

(ST)

10 nhận xét:

XN nói...Trả Lời
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
XN nói...Trả Lời
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
XN nói...Trả Lời

Ghê quá !Đợi VQ về thịt mấy chú cẩu thôi,nuôi nguy hiểm quá!!![img]http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/21.gif[/img]

vulien268 nói...Trả Lời

@XN
Bạn thắc mắc mình xin thưa :
- Trường hợp....Thận trọng hơn " chôm chôm " nhé!

N.A nói...Trả Lời

@XN
Thôi cho N.A xin đi SH ơi, nếu như mình thấy nuôi chúng nguy hiểm quá thì cho người khác nuôi chứ đừng thịt nó mà mang tội đó SH ơi. Làm ơn,làm phước đi mà SH !!!

XN nói...Trả Lời

@vulien268
[img]http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/77.gif[/img]
@N.A
Cho người khác chắc gì họ để lại nuôi?!
Nói chơi chứ tui đâu có nuôi con vật nào đâu !
[img]http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/4.gif[/img]

N.A nói...Trả Lời

@XN
Vậy mà N.A cứ ngỡ anh XN nói thiệt ,làm hết hồn.Nhưng sao ở bên ấy người ta thích ăn thịt chó quá .Chó là loài gia súc rất có nghĩa mà!

XN nói...Trả Lời

@N.A
N.A nói không sai,không ai nỡ xuống tay hạ thủ con chó mình nuôi,nếu nó biết nghe lời chủ.Có trường hợp nó "chướng khí" lên,cắn gà vịt hoặc người gây phiền phức cho chủ,thì đem cho hoặc bán cho quán thịt cầy để giết thịt,ở VN hiện nay có băng nhóm chuyên đi Trộm chó để bán cho quán thịt cầy.
Nghe đồn là thịt chó ăn rất ngon và có tác dụng bồi bổ rất tốt cho sức khỏe,thịt chó mà được tẩm ướp gia vị đúng bài bản khi nấu lên, thì cách xa 5 dặm "Hồng Thất Công" của Cái bang cũng ngửi được.! ha...ha.
Nhắc đến thịt chó tự nhiên tò mò cũng muốn ăn thử 1 lần cho biết. hi...hi.

Tú xuất nói...Trả Lời

@XN
SH diễn tả món thịt cầy nghe ra hấp dẫn quá ta !!!hí...hí.Đã ăn chưa mà rành quá vậy ???

XN nói...Trả Lời

@Tú xuất
Chưa thử, nhưng cũng có tìm hiểu vài địa điểm nổi tiếng,khi nào có dịp,rủ ông xả cô Út chén thử 1 lần cho biết mùi đặc sản "Cái bang" ha...ha.

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang