Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

4 tháng 9, 2011

Có nên uống nước trước khi đi ngủ ?Có những điều tưởng chừng rất đơn giản, dễ bị bỏ qua nhưng lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe

Kết quả một số công trình nghiên cứu cho thấy, nếu trước khi đi ngủ uống một cốc nước, có thể giúp phòng ngừa một phần nào chứng tai biến mạch máu não.

Trong thực tế, những tai biến mạch máu não thường xảy ra vào sáng sớm. Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu trở nên đặc hơn, và đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não.

Trong một ngày máu có lúc đặc lúc loãng, đồng thời có một quy luật nhất định, buổi sáng từ 4 - 8 giờ là lúc máu đông đặc nhất, sau đó dần dần loãng ra, đến khoảng 12 giờ đêm là thời điểm loãng nhất rồi dần dần đặc lại, và đến buổi sáng hôm sau lại lên đến đỉnh cao. 

Chính vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, buổi tối trước khi đi ngủ nên uống khoảng 200ml nước (khoảng 1 cốc), thì sáng ngủ dậy, không những máu không bị đặc, mà còn loãng ra. Các chuyên gia y học cũng khuyên rằng, buổi tối trước khi đi ngủ uống nước khiến cho máu loãng ra, có lợi cho sự tuần hoàn của mạch máu, giúp phòng chống tai biến mạch máu não. 

Tất nhiên có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não, sự đông đặc của máu tăng lên chỉ là một trong những nguyên nhân gây bệnh, nhưng ít nhiều có thể khẳng định, tạo cho mình thói quen uống nước trước khi đi ngủ có tác dụng nhất định đối với việc phòng chống tai biến mạch máu não. 

Chú ý : mùa lạnh uống nước ấm, mùa khác uống nước thường nguội tuyệt đối tránh nước đá dù mùa hè - nhất là cho các bác có tuổi. 

Theo: songvuisongkhoe.blogspot.com

5 nhận xét:

XN nói...Trả Lời

Có vẻ như mọi người thích uống nước chanh hơn nước lọc ???[img]http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/21.gif[/img]
Mặc dù nước lọc là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cơ thể mỗi người!!!!

vulien268 nói...Trả Lời

Uống nước trước khi đi ngũ là mình thường xuyên không thể thiếu , không uống chịu không được , khát lắm bạn ơi ! giữa đêm mình còn uống để trợ lực tiếp sức nữa đây mà , tốt cho sức khỏe không??!!

XN nói...Trả Lời

@vulien268
Vậy là bị hội chứng "ruộng khô thiếu nước" rồi !!! hic...hic.( Cấm giận)

VietQuoc nói...Trả Lời

@vulien268
Quý vị nói chuyện đa nghĩa quá, tui hieeri chi là chít lìn đó! Hó hó hó...

VietQuoc nói...Trả Lời

@XN
"Có vẻ như mọi người thích uống nước chanh hơn nước lọc?"
Thì cũng tựa như phở với cơm thôi bạn già! Nước chanh lâu lâu mới dùng, còn nước lọc thì... khỏi nói! Ông bạn già cứ làm bộ ngây thơ như ...ông cụ non không bằng!

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang