Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

18 tháng 7, 2011

RƯỢU!

Công việc hay những cuộc vui của bạn không thể thiếu đi “vị” của rượu. Tuy nhiên, để ngăn ngừa tình trạng say rượu cũng như tác hại của rượu đối với sức khoẻ, hãy thử 3 mẹo nhỏ dưới đây:

1. Uống chậm
Để học cách uống rượu không say, trước hết bạn nên tìm hiểu qua về quá trình rượu thẩm thấu vào cơ thể:
5 phút sau khi uống, chất ethanol trong rượu bắt đầu xâm nhập vào các mạch máu. 30 - 120 phút tiếp theo là khoảng thời gian ethanol tiếp tục lan truyền đến các bộ phận khác trong cơ thể. Và đây cũng là lúc chất cồn "ngấm" vào não và bạn sẽ có cảm giác bị say rượu.
Khi đó cơ thể bạn cần đủ thời gian để đốt cháy hết lượng chất cồn này. Trung bình, cơ thể bạn cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để “tiêu hủy” hết 30ml chất uống có cồn. Vì thế, nếu bạn uống càng nhanh, thì cơ thể bạn càng không có khả năng chống lại sự “tấn công” của rượu.
Nhưng nếu bạn biết cách uống chậm rãi, từ từ, điều độ thì dù là người “tửu lượng” kém, bạn cũng khó lòng bị rượu “ hạ gục”.

2. Ăn trước khi uống
Trước khi uống rượu nên ăn một chút thức ăn. Đây chính là cách chống say hiệu quả nhất.
Tuyệt đối không được để dạ dày trống, vì như thế không những ethanol càng dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, mà khi đi vào dạ dày, do không có vật gì cản trở, nên ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng dạ dày, dễ gây ra các bênh về dạ dày như viêm loét dạ dày.
Loại thức ăn thích hợp nhất trước mỗi “bữa nhậu” là sữa và gan lợn. Gan lợn không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn nâng cao khả năng đề kháng lại các chất cồn của cơ thể. Ngoài ra, những người thường xuyên uống rượu sẽ bị thiếu hụt vitamin B, và gan lợn là nguồn bổ sung vitamin B dồi dào nhất.
Các thành phần prôtit và chất béo của sữa khi uống sẽ đọng lại ở thành dạ dày, làm hạn chế khả năng thẩm thấu chất cồn của thành dạ dày.

3. Ăn hoa quả ngay sau khi uống rượu
Một chút đồ ăn có vị ngọt hoặc một vài lát hoa quả sẽ giúp cho bạn duy trì được trạng thái tỉnh táo.
Theo một kinh nghiệm cổ xưa, sau khi uống rượu, hãy ăn một vài quả hồng chín, hồng chín có thể át được mùi rượu, khiến bạn không bị say.
Các loại hoa quả như quả hồng không chỉ có nhiều đường fructoza, không những có khả năng “tiêu hóa”, mà còn đẩy nhanh quá trình đào thải chất ethanol ra khỏi cơ thể.(LAN THU theo CYN).

(Thân tặng các bạn nam)

6 nhận xét:

oanhoanh nói...Trả Lời

TN hay quá ta!..
Các Đức ô.x hay say xỉn,nếu không muốn người khác
lo cho vợ mình,thì mau học thuộc "cẩm nang nhậu" của TN nghen!
(Hôm qua nghe nói có người uống say,hát ca tình đời,còn nhảy tưng nữa! Nên bữa nay TN mới tặng bài này đó!hi hi,mắc cười quá!)

thanhnhan nói...Trả Lời

OO hay lắm không chỉ tặng các bạn
nam,mà TN còn tặng luôn ox nữa đó
...và đặc biệt hơn"thuốc cai rượu".

Tú xuất nói...Trả Lời

Bài chị đăng rất có ích, em sẽ chỉ cho OX em học theo .Chị OO có gì vui mà chị cười thích thú vậy,chia sẻ cho em biết với????

vulien268 nói...Trả Lời

Chị em phụ nữ lúc nào cũng quan tâm đến các bạn nhậu , sao không thấy các cu cậu nhà mình có nhận xét nào hết vậy ? Nhớ trước khi vào cuộc phải cẩn trọng giữ gìn sức khỏe chị em được nhờ ! (Nói vậy chứ quá chén ... cũng lưng tưng thôi...)

Xuyennhac nói...Trả Lời

Đây là điều sơ đẳng dân nhậu nào cũng thuộc nằm lòng,dân nhậu có đẳng cấp không ai để mình "dọc đường bị té ngựa",say xỉn nhiều ít tùy thuộc vào địa điểm,thành phần tham dự có những ai và ý nghĩa buổi tiệc...mà tự điều tiết.

Hồ Ngọc Minh nói...Trả Lời

Còn một điều rất là quan trọng để uống rượu không bị say là chỉ nên uống 1/10 sức chịu đựng của cơ thể mà thôi. Bảo đảm không bao giờ bị xỉn cả. Giông như tớ đây Ha Ha Ha !!!

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang