Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

21 tháng 8, 2011

Thăm thầy Bình

Được tin Thầy Huỳnh Quan Bình (dạy môn toán) bệnh nặng, ngày 31/7/2011 nhóm bạn Ngày Xưa đến viếng thăm Thầy.

Ngay từ sáng sớm, bất chấp những cơn mưa xối xả do ảnh hưởng cơn bão số 3 ở vịnh Bắc bộ, các bạn đã a lô hẹn hò tập trung ở quán cà phê Sài Gòn. Sau mấy bận Ông Trời cứ như trêu ngươi lòng kiên nhẫn của nhóm bạn, cứ tạnh một chút rồi lại đổ mưa tầm tã, cuối cùng thì trời cũng tạm nắng ráo được một chập. Cả bọn lũ lượt kéo nhau chạy vội đến thăm Thầy.

Mới mấy tháng trước, trông thầy còn rất phong độ là trong kỳ họp mặt hôm 30/4, Thầy vẫn còn vui vẻ cụng ly với bọn học trò cũ, đi hết bàn này sang bàn khác để vui với học trò, thậm chí trông thầy còn hơi có vẻ trẻ con với nụ cười thật tươi khi nhún nhẩy theo những bài hát Karaoke mà các bạn tranh nhau hát...Thế mà hôm nay, nhìn Thầy nằm bẹp trên giường bệnh chẳng ai lại có thể không xúc động và bất ngờ. Trông Thầy thật tiều tụy, dù vẫn rất tỉnh táo. Thầy nhớ tên từng đứa học trò, và còn nói vui khi có đứa hỏi Thầy muốn nhậu mồi gì, uống bia hay uống rượu đế.

Thầy hiểu rõ bệnh tình của mình và chấp nhận thực tế ấy, nhưng xem ra Thầy rất đau đớn. Dù chẳng ăn uống gì được, nhưng Thầy vẫn cố nói chuyện với học trò bằng một chất giọng thều thào, mặc cho bọn học trò cố khuyên Thầy nên nghỉ ngơi.
Chia tay ra về để Thầy được chợp mắt mà ai nấy cũng bùi ngùi, không nỡ bước khi chạnh nghĩ đến cái ngày ấy. Cái ngày không còn bao xa nữa, sẽ mãi mãi chẳng còn được gặp lại người Thầy luôn hết lòng trong sự nghiệp, dễ mến và thật chan hòa với học trò.

(Do mạng yếu quá nên chưa thể tải lên một đoạn Video clip khi đến thăm Thầy. Các bạn chờ xem nhé!)

3 nhận xét:

N.A nói...Trả Lời

Cảm ơn anh VQ đã posted lên những hình ảnh của thầy B(trước và sau khi bị bệnh)cùng những "đứa " học trò thật dễ thương với những nét mặt mang đầy vẻ xót xa đang quây quần bên giường bệnh của thầy .Đã nói lên biết bao tình cảm yêu thương và nồng nàn giữa thầy và các trò.Thật xúc động .Tiếc rằng, NA không có mặt ngay lúc ấy để cùng tháp tùng với nhóm đến viếng thăm thầy .Cầu mong ,cơn bệnh đừng quá hành hạ thầy để thầy có những phút giây tương đối an bình và không quá đau đớn khi nằm trên giường bệnh .Cho NA kính lời thăm hỏi đến thầy.

VietQuoc nói...Trả Lời

@N.A
Những hình ảnh này đã gần tháng nay rồi, nhưng vì bận quá không đưa lên kịp lúc. Mong các bạn thông cảm nhé!

Bữa đó có a lô cho NA khi đứng trước cổng nhà Thầy đó. Kể như NA cũng đã viếng Thầy bằng tấm lòng rồi, đúng không nè?

HuỳnhThơ nói...Trả Lời

Hôm các bạn rủ đi thăm Thầy trời mưa tầm tả nên mình không đi được nhưng thực ra là mình không có"tài xế" mình có nhắn tin cho P Dư gởi lời thăm Thầy.Hôm nay nhìn lại các bạn quây quần bên giường bệnh và hình Thầy thời gian chỉ cách 3 tháng (30/4_31/7)sao mình xót xa muốn khóc.Có phải số mệnh con người do thiên định vậy thì mình cầu trời cho thầy đừng bị căn bệnh làm cho đau đớn thân xác

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang