Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

2 tháng 8, 2011

Sách hay


Thức tỉnh mục đích sống (A New Earth)(*)
Tác giả: Eckhart Tolle (**)
Nhân loại lúc này đã sẵn sàng để chuyển hóa chưa? Tại sao đây lại là thời cơ? Là một cá thể trong xã hội, bạn có thể làm gì để thúc đẩy quá trình này? 'Thức tỉnh mục đích sống' của Eckhart Tolle là câu trả lời cho mọi thắc mắc của bạn.
Bạn đang băn khoăn đặc điểm của nhận thức cũ đầy tính bản ngã là gì và đâu là dấu hiệu của một tâm thức mới đang trỗi dậy? Những câu hỏi này và một số câu khác sẽ được đề cập đến trong cuốn Thức tỉnh mục đích sống. Đây là một công cụ có tính chuyển hóa xuất phát từ một nhận thức mới đang trỗi dậy.
Những ý tưởng và khái niệm trong sách sẽ như những tấm bảng chỉ đường giúp mỗi người chúng ta đi đến trạng thái thức tỉnh, đấy cũng là lý do vì sao có người cho rằng khi đọc Thức tỉnh mục đích sống, một sự chuyển hóa sẽ xảy ra trong từng cá nhân.
Cuốn sách này không nhằm để cung cấp thêm thông tin hay cố thuyết phục bạn về một điều gì cụ thể. Thực tế, nó mang đến cho bạn một sự chuyển hóa trong nhận thức, giúp bạn thoát khỏi những dòng suy nghĩ miên man trong đầu. Tuy nhiên, cuốn sách sẽ chỉ có thể thức tỉnh những người đã sẵn sàng tinh thần để... tỉnh thức.
Nếu trong lúc này, bạn chưa rõ tỉnh thức có nghĩa là gì, bạn không cần bận tâm nhiều về nghĩa của từ ấy. Hãy cứ đọc và rồi sự tỉnh thức như hơi thở, sẽ tự nhiên đến với bạn. Điều căn bản nhất là chúng ta nhận ra sự mê mờ đang có mặt ở trong bản thân mình. Chúng ta nhận diện được bản ngã trong khi nó đang nói, đang nghĩ, đang làm một việc nào đó. Chúng ta cũng nhận ra thói quen suy tư của đám đông đang thẩm thấu vào mọi khía cạnh của đời sống, kéo dài thêm tình trạng chưa thức tỉnh trong chúng ta.
Eckhart Tolle viết cuốn sách này để nêu lên những khía cạnh của bản ngã và cách bản ngã hoạt động trong mỗi con người hay trong tâm thức tập thể. Nếu một người không nhận ra được những cơ cấu hoạt động của bản ngã, họ sẽ không nhận diện được nó. Thậm chí, họ nhầm lẫn rồi liên tục tự đồng nhất mình với bản ngã, tức là khi ấy chúng ta đã để cho bản ngã chế ngự mình, mạo danh là mình.
Việc nhận diện bản ngã ở trong chúng ta chính là một trong những phương cách giúp ta thức tỉnh. Tuy nhiên, chúng ta không nên có thái độ đấu tranh hay chống cự bản ngã. Mà điều quan trọng ta cần làm là mang ánh sáng của nhận thức vào những nơi tối tăm này.
Và bạn chính là ánh sáng đó.
Yến Nhi
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
(*) Đây là cuốn sách thứ ba của Eckhart Tolle sau hai cuốn: Sức mạnh của hiện tại (The Power of Now) và Sức mạnh của sự tĩnh lặng (Stillness Speaks) đang được bạn đọc Việt Nam yêu thích – nhất là với những ai đang khám phá thế giới nội tâm của chính mình. Hai quyển sách trước, nếu thích, các bạn có thể search trên Google để tải về bản dịch tiếng Việt. Đặc biệt, quyển The Power of Now có luôn bản audio với 2 giọng đọc khá hay, bạn chỉ việc tải về rồi pha một bình trà, giăng võng ngoài sau vườn và lim dim mắt tỉnh thức!
(**) Eckhart Tolle – người đứng đầu danh sách bình chọn 100 nhân vật còn sống có tầm ảnh hưởng tâm linh lớn nhất trên thế giới hiện nay.
Năm 29 tuổi, một sự chuyển hóa tâm linh sâu sắc và đột ngột đã làm thay đổi hoàn toàn những gì Eckhart Tolle từng nghĩ về chính mình và cuộc đời. Đã từng có những lúc ông hoàn toàn bế tắc, từng muốn tự tử vì không tìm được lối thoát và ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Từ đó ông đã dành hết tâm sức để tìm hiểu, và khám phá sự chuyển biến của nội tâm con người.
Theo ông, sự tỉnh thức trong tâm hồn về tâm thức và mục đích sống chính là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức con người, và từ đó sẽ tạo ra sự tự do tuyệt đối và niềm hạnh phúc thực sự vĩnh hằng trong mỗi con người.

1 nhận xét:

Nặc danh nói...Trả Lời

mình biết quyển này từ hơn 1 năm trước, và cũng đã tìm nó trong từng ấy thời gian, hóa ra nó mới được xuất bản :))

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang