Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

21 tháng 11, 2011

Món óc khỉ sống - một tội ác quá dã man !


Trong bát canh thịt trên bàn ăn chứa đựng một nỗi oán hận âm ỉ, thâm sâu như biển, không thể nào kể xiết! Thế gian sở dĩ có chiến tranh tàn sát, như hai quốc gia sát phạt nhau, kẻ chết người bị thương đầy rẫy, là do ác nghiệp của chúng sanh cộng tụ, cùng nhau chịu quả báo. Nếu quý vị có thể lắng nghe những tiếng kêu la thảm thiết từ lò thịt vào lúc nửa đêm, thì quý vị sẽ cảm thông được nỗi khủng khiếp của sự giết chóc không ngừng ở thế gian này.

Hiện nay khoa học đã nghiên cứu thấy rằng ăn thịt nhiều thì rất dễ sanh bệnh ung thư. Đó là vì oán khí từ trong thân loài động vật bị giết đã dồn nén, tích tụ trong cơ thể người ăn thịt nhiều rồi, lâu dần thì biến thành độc tố hại người. Vì vậy chúng ta nên đoạn tuyệt nhân quả ác nghiệp với chúng sanh, đừng gây tạo tội nghiệt với dê bò chó gà…, thì dần dần chúng ta sẽ có thể chuyển hóa được ác khí của thế giới.

Quý vị hãy để ý nhìn xem, những người đồ tể giết heo thường có cặp mắt trông giống như mắt heo. Tại sao vậy? Vì xưa kia họ đã từng bị người ta giết nhiều lần rồi, nay họ đầu thai trở lại thành người để báo thù, nhưng con mắt họ vẫn là mắt của loài heo. Người đồ tể giết bò làm thịt cũng vậy, mắt của họ cũng rất giống mắt bò. Kỳ thật, vấn đề nhân quả không hề sai chạy mảy may! Cổ nhân có nói rằng:

Ngàn năm oán hận ngập bát canh,
Oán sâu như biển hận khó tan.
Muốn biết vì sao có chiến tranh,
Hãy nghe lò thịt, lúc nửa đêm

“… Làm thịt khỉ không có gì khác so với làm thịt (!)(!)(!), ngoại trừ công đoạn đầu tiên là chặt óc khỉ. Sở dĩ phải có công đoạn này là do óc khỉ bán rất chạy cho người thích “ăn óc bổ óc” hoặc người mắc chứng đau đầu kinh niên. Để tránh ăn phải óc khỉ dỏm, khách đều cất công đến tận quán để ăn óc tươi Cho nên trước khi hóa mình thì con khỉ nào cũng phải chấp nhận bước lên đoạn đầu đài. Đầu đài là cái mặt bàn được chủ quán khoét sẵn một lỗ vừa vặn 1/3 đầu con khỉ nhô từ dưới lên. Khi khách đã ngồi vào bàn tận mắt nhìn thấy con khỉ với đầy đủ rau thơm, gia vị để cạnh thì chủ quán cầm con dao sắc ngọt phạt một nhát ngang chỏm đầu con khỉ.

Tại quán chuyên bán cháo khỉ mà lão Toản dẫn tôi đến, đoạn đầu đài của khỉ không phải là mặt bàn khoét lỗ sẵn mà là cái cột phía sau hồi nhà. Có một khách bụng phệ đang ngồi chờ sẵn để được ăn óc tươi. Chủ quán tóm cổ con khỉ cỡ 2 kg để buộc vào cột. Cái chuồng bằng lưới sắt bên cạnh có ba chú khỉ mặt đỏ đang chải lông cho nhau vội vàng ré lên rồi co rúm lại. Trên người ba chú khỉ này lở loét những vết thương do săn cắn hoặc do dây thép cứa khi bị sập bẫy.

Lúc con khỉ sắp bị chặt óc , nó đưa hai tay chắp vào nhau rồi váy lia lịa trước khi ôm cột . Chủ và khách tỏ ra vô cảm do không để ý hoặc đã quá quen với cảnh hành hình này.

Phập! Tiếng dao lia qua đầu khỉ. Một tiếng rú man dại như tiếng của đứa con nít thét lên. Vị khách điềm nhiên múc óc khỉ lẫn huyết đỏ tứa ra nuốt tuồn tuột vào bụng cùng với rau húng, lá diếp cá! Lão Toản nói: “Cháo khỉ lời nhất ở bộ óc với giá hơn 100.000 đồng, túi mật: 50.000 đồng, rồi đến thịt: 120.000 đồng/kg…”.

Thật không ngờ món ăn óc khỉ dã man này xuất phát từ thời Từ Hi Thái Hậu , đời nhà Thanh - Trung Hoa còn tồn tại đến nay trong giới nhiều tiền ăn chơi tại Việt Nam và những nước Châu Á khác .

Hãy nhìn ánh mắt buồn bã của loài gần nhất với con người này khi nó sắp bị cho vào cũi lấy óc:
\

Hằng ngày tại các quán ăn đặc sản, chủ quán và thực khách vô hồn vô cảm trước những con khỉ trước khi bị hành quyết, chúng chắp hai tay vái lia lịa nhưng vô ích, một nhát dao phạt ngang đỉnh đầu sẽ bắt đầu bữa tiệc sống óc khỉ cùng các loại rau thơm trong đau đớn tột đỉnh của chúng.


Con người là loài duy nhất trên trái đất nghĩ ra những thứ tốt đẹp nhất và cũng nghĩ ra những thứ dã man nhất đời.

11 nhận xét:

dovietquoc nói...Trả Lời

Giờ này không về lo cơm nước, tắm rửa, chồng con... bày ra chi cái món gớm giếc, lạnh sống lưng này vậy cô nàng?

XN nói...Trả Lời

@Vulien
Vắng mặt 1 tuần, quan điểm thay đổi hẳn,tâm trạng đầy bức xúc !! hi...hi.
[img]http://blog.uhm.vn/emo/bpopo/20.gif[/img]

dovietquoc nói...Trả Lời

Món này quả thật khó nuốt hơn món sushi lúc trước nhiều, sao ông bạn già lại suy diễn lạ rứa hỉ?

dovietquoc nói...Trả Lời

Còn nếu cảm thấy khoái món này, thì đây, xin mời!
[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=bKMrdGvt5oI[/youtube]

Muốn ói!

Ng.A nói...Trả Lời

Thiệt tình khi nhìn đến hình thì Ng.An đã thấy kinh người rồi nên nào đã dám đọc trọn bài?
Nghĩ cũng lạ,con người là loài động vật thông minh nhất mà sao lại tự phỉ báng mình qua những hành động thiếu nhân tính đến thế?

Chi Linh nói...Trả Lời

Ối dào! đó là những kẻ rửng mỡ, thừa tiền (tiền CHÙA làm kiếm ra quá dễ), bắt chước thói Khinh người (coi mạng người như cỏ rác) của Miên Canh Nghiêu lúc đương thời mà không nhớ rằng sau đó không lâu ông ta phải chết đói ở cổng thành.
Đời có vay, có trả; quả báo nhãn tiền; gieo nhân nào sẽ gặt quả đó mà thôi!

dovietquoc nói...Trả Lời

Hoan hô mày đó Linh! Mày bốc hơi quá lâu rồi khiến trên đây phái mạnh mình tự nhiên bị thành phái yếu, lẻ loi, chỉ còn 2 trự mà lại cứ "mất đoàn kết" nên đơn độc suốt thời gian dài...híc híc!

dovietquoc nói...Trả Lời

XN có gan thì xem hết đoạn clip ăn óc khỉ đi! Cũng may, ngay đoạn "hành quyết" thì ống kính lia đi nơi khác, chỉ còn nghe vài tiếng "bụp, bụp" và tiếng thét rợn người.

dovietquoc nói...Trả Lời

@Ng.A
"... sao lại tự phỉ báng mình qua những hành động thiếu nhân tính đến thế?"
Kể ra so với những trò phi nhân tính khác, chẳng hạn việc mua bán nội tạng, buôn người, gây chiến tranh... thì chuyện này (ăn óc khỉ sống) cũng chỉ là "trò chơi trẻ con" của bọn nhà giàu rửng mỡ thôi An ạ!
Nếu Hitler chỉ thích thú chuyện ngồi không rồi đốc chứng thèm ăn óc khỉ thôi, thì thế giới này đã tránh được đại hoạ rồi!

dovietquoc nói...Trả Lời

@Ng.A
"... khi nhìn đến hình thì Ng.An đã thấy kinh người rồi nên nào đã dám đọc trọn bài!"

Không cần đọc hết bài đâu, xem vài phút video còn sốc hơn nhiều đó cô nàng!

THANH NHÀN nói...Trả Lời

NA@
chuyện ăn óc khỉ sống là có thật đó NA ,N đã chứng kiến tận mắt luôn... năm 1986 N & OX đi DL ở Nha Trang về ghé SaiGon cả đoàn vào ăn tối ở Nhà Hàng Lam Sơn ,vừa ngồi vào bàn định gọi món ...thì nghe thấy bàn bên cạnh xôn xao & nghe tiếng khỉ rên chí chóe nhìn sang ...thì ra bọn họ ăn óc khỉ tái chanh ...thật là khủng khiếp ...rồi đoàn của N đứng dậy đi ra luôn tìm chổ khác ăn ...thật là kinh khủng NA ạ! con người sao tàn nhẩn đến thế ...thật sự N thấy cái chủ đề là khiếp rồi không muốn vào xem ....

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang