Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

15 tháng 10, 2011

1000 con hạc giấy

Sắp đến 20/10 rồi, gởi tặng các giai nhân Ngày Xưa một loạt câu chuyện cảm động về phụ nữ. Các bạn từ từ xem nhé!

Có một chàng trai đã gấp 1.000 con hạc giấy tặng người anh yêu. Mặc dù lúc đó anh chỉ là một nhân viên quèn trong công ty, tương lai chẳng có vẻ gì sáng lạn, nhưng họ vẫn luôn rất hạnh phúc bên nhau.

Rồi cho đến một hôm, người yêu của anh nói rằng nàng sẽ đi Paris, sẽ không bao giờ còn có dịp gặp lại anh nữa. Nàng rất lấy làm tiếc về điều này và an ủi chàng rằng rồi nỗi đau của chàng cũng sẽ trở thành dĩ vãng. Hãy để cho nó ngủ yên trong ký ức của mỗi người. 
Chàng trai đồng ý nhưng trái tim tan nát. Anh lao vào làm việc quên cả ngày đêm, cuối cùng anh đã thành lập được công ty của riêng mình. Nó không chỉ giúp anh vươn đến những điều mà trước đây vì thiếu nó mà ngưới yêu đã rời bỏ anh, nó còn giúp anh xua đuổi khỏi tâm trí mình một điều gì đó của những tháng ngày xưa cũ.

Một ngày mưa tầm tã, trong lúc lái xe, chàng trai tình cờ trông thấy một đôi vợ chồng già cùng che chung một chiếc ô đi trên hè phố. Chiếc ô không đủ sức che cho họ giữa trời mưa gió. Chàng trai nhận ngay ra đó là cha mẹ của cô gái ngày xưa.
Tình cảm trước đây anh dành cho họ dường như sống lại. Anh chạy xe cạnh đôi vợ chồng già với mong muốn họ nhận ra anh. Anh muốn họ thấy rằng anh bây giờ không còn như xưa, rằng anh bây giờ đã có thể tự mình tạo dựng một công ty riêng, đã có thể ngồi trong một chiếc xe hơi sang trọng. Vâng, chính anh, chính người mà trước đây con gái họ chối từ đã làm được điều đó.

Đôi vợ chồng già cứ lầm lũi bước chậm rãi về phía nghĩa trang. Vội vàng, anh bước ra khỏi xe và đuổi theo họ. Và anh đã gặp lại người yêu xưa của mình, vẫn với nụ cười dịu dàng, đằm thắm nàng từng đem đến cho anh, đang dịu dàng nhìn anh từ bức chân dung trên bia mộ. 
Cạnh cô là món quà của anh, những con hạc giấy ngày nào. Đến lúc này anh mới biết một sự thật: nàng đã không hề đi Paris. Nàng đã mắc phải căn bệnh ung thư và không thể qua khỏi. Nàng đã luôn tin rằng một ngày nào đó anh sẽ làm được nhiều việc, anh sẽ còn tiến rất xa trên bước đường công danh. Và nàng không muốn là vật cản bước chân anh đến tương lai của mình. 
Nàng mong ước cha mẹ sẽ đặt những con hạc giấy lên mộ nàng, để một ngày nào đó khi số phận đưa anh đến gặp nàng một lần nữa, anh có thể đem chúng về bầu bạn.

11 nhận xét:

oanhoanh nói...Trả Lời

Hay và cảm động quá,như vậy mới đúng là YÊU!

THANH NHÀN nói...Trả Lời

VQ@
Đúng là tình yêu tuyệt vời
và cảm động quá hả OO?

N.A nói...Trả Lời

Cảm ơn anh QQ đ̃a " g̉ơi tặng các giai nhân Ng̀ay xưa " một mẫu chuyện rất vui v̀a c̉am động.Câu chuyện đ̃a nêu lên một tấm gương hy sinh rất đ́ang trân quí.
Nhưng tíêc rằng ćac giai nhân ng̀ay xưa gìơ đ̃a l̀a hoa h́eo c̉ua ng̀ay nay r..̀u..i , hic hic hic
Thấy tội nghiệp chưa ???

N.A nói...Trả Lời

An lại gõ nhầm nữa rồi "..câu chuyện rất d̃ê thương và cảm động..."

THANH NHÀN nói...Trả Lời

NA@
Thấy NA vào viết comment ...biết NA khỏe ,vui vẻ
6N rất vui ...hi...hi...

Tú xuất nói...Trả Lời

Cô gái này tấm lòng thật cao cả.!!!

N.A nói...Trả Lời

@THANH NHÀN
Cam on 6 N. N.A cung thiet la vui khi thay luc nao N cung thuong xuyen tren trang blog.
Hi.hi.hi...

VietQuoc nói...Trả Lời

@Tú xuất
Hãy đợi đấy, cường độ sẽ tăng dần đến ngày 20/10 của quý cô. Đảm bảo, không khóc không ăn tiền!
Cánh hảo hớn nhà ta chuẩn bị khăn giấy lau nước mắt cho mấy nàng nhé! Hì hì

VietQuoc nói...Trả Lời

@N.AiGiai nhân dù có héo vẫn cứ là giai nhân mà NA. Với lại, có héo cũng chỉ là bên ngoài, còn tâm hồn thì vẫn tươi rói đấy thôi!
Không biết những tâm hồn tươi rói này có ai chịu hi sinh cho mình như trong câu chuyện kia không ta? [img]http://blog.uhm.vn/emo/bpopo/9.gif[/img]

N.A nói...Trả Lời

@VietQuoc
Da, N.A cung hy vong cac "giai nhan" heo nha ta deu co "tam hon van tuoi roi " nhu anh QQ da khen tang.
Anh VQ a! "co tam hon tuoi roi" nao chiu hy sy sinh cho anh QQ hon thi N.A khong ro lam nhung N.A chac co mot giai nhan luc nao cung san sang do la "giai nhan K.H " do,anh QQ hong biet sao???
Dep y chua nao anh QQ ???

N.A nói...Trả Lời

@VietQuoc
Xin loi ,cai lap top N.A no gian gi hong biet nua ma sao bo dau chu Viet hong duoc nen qui ban minh rang doc dum N.A nha!!!

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang