Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

1 tháng 3, 2012

Thấy mà... ham!

Tháng 3 đến rồi, tháng mà phái đẹp lên ngôi, trở thành "phái mạnh", còn phái mà từ cổ chí kim vẫn được vinh danh là phái mạnh thì đột nhiên bị trở thành "phái yếu"! (híc híc). 
Cám cảnh nỗi niềm của "Phái Yếu Tháng Ba", bài đăng được thực hiện từ việc  tổng hợp nhiều nguồn trên inh-tẹc-nết như một niềm an ủi cho một nửa thế giới đang bị "ra rìa"! 39 vợ và 94 con
Đây có thể được gọi là một gia đình "vĩ đại" nhất thế giới trong đó có một ông bố chung sống với 39 bà vợ hợp pháp, 94 người con và 33 đứa cháu dưới một mái nhà.
Handily và 39 bà vợ, người mới nhất ông vừa cưới năm ngoái
Tòa nhà của ông bố Handily Ziona có tới 100 phòng ngủ, cao 4 tầng trông bề ngoài chẳng khác gì một ký túc xá dành cho sinh viên mới có thể đủ chỗ sinh hoạt và ngủ cho mọi thành viên trong gia đình ông. Vậy mà ngôi nhà vẫn trở nên chật chội.
Ngôi nhà 4 tầng với 100 phòng ngủ mà 3 thế hệ trong gia đình ông hiện đang sinh sống ở Ấn Độ
Ông Handily, 67 tuổi, cảm thấy rất hạnh phúc khi cả 3 thế hệ trong gia đình ông cùng chung sống dưới một mái nhà. Ông bộc bạch:

"Hiện tôi thấy mình giống như một đứa con đặc biệt của Chúa. Người cho tôi rất nhiều người thân để chăm sóc. Tôi tự nhận thấy mình là một người đàn ông may mắn khi được làm chồng của 39 người phụ nữ và là chủ một đại gia đình".

Gia đình ông Handily hiện đang sinh sống tại làng Baktawng, bang Mizoram, Ấn Độ, nơi những người đàn ông được phép đa thê. Gia đình ông có thu nhập chính từ nghề mộc và "không muốn nhận bất kỳ sự giúp đỡ nào từ chính phủ".

Trong khuôn viên nhà ông có hẳn một trường học dành cho con cháu ông, một sân chơi riêng, một xưởng mộc, một trại nuôi lợn và gia cầm và một ruộng lúa với khu vườn lớn đủ để cung cấp thực phẩm nuôi sống các thành viên trong gia đình. 

Những người phụ nữ trong nhà có trách nhiệm chăm sóc con cái, chăn nuôi và nấu nướng, dọn dẹp trong khi những người đàn ông làm ở xưởng mộc kiếm tiền. 

Mỗi bữa cơm, đại gia đình nhà Ziona lại quây quần như cảnh trong nhà ăn tập thể của quân đội. Một bữa, gia đình Ziona cần một lượng thực phẩm khá lớn: khoảng 30 con gà, 59,5 kg khoai tây và 99 kg gạo. Để chuẩn bị 3 bữa trong ngày cho 181 thành viên trong gia đình, bếp nhà họ không bao giờ tắt.
Những người phụ nữ trong nhà và thực phẩm chuẩn bị cho một bữa cơm
Handily Ziona lấy vợ từ năm 17 tuổi. Ông hiện là trưởng phái Chana khoảng 4.000 thành viên do cha ông lập ra khi chuyển tới ngôi làng này sinh sống. Những thành viên của nó tin rằng sẽ có một ngày họ sẽ thống trị thế giới cùng với Chúa Ki-tô và được phép lấy bao nhiêu vợ tùy ý.

Lúc nhỏ, ông Handily từng nghĩ có ý định sẽ không bao giờ kết hôn bởi cha ông từng có 7 người vợ và việc chăm sóc gia đình hết sức khó khăn. Nhưng tới tuổi trưởng thành, các cô gái trong làng luôn vây quanh ông khiến ông không thể giữ được ý định đó. Bây giờ, ông có tới 39 bà vợ, trong đó người vợ mới nhất ông cưới vào năm ngoái. 

Ông làm cho mình chiếc giường ngủ to gấp đôi bình thường và thường thích được giữ người vợ trẻ vừa mới cưới bên cạnh mình trong phòng ngủ nhiều hơn so với những bà vợ khác. 

Những người vợ còn lại sẽ cùng nhau chia sẻ một phòng ngủ chung, lớn. Và mỗi ngày đều có 7-8 người vợ sẵn sàng chờ đợi được ông gọi vào ngủ chung. 

Rinkimi, 35 tuổi, người kết hôn với ông Ziona được 11 năm, nói: "Chúng tôi thường phải ở xung quanh ông ấy như ông ấy là người quan trọng nhất trong nhà và phục vụ ông ấy cũng giống như phục vụ Chúa. Ông ấy là người đẹp trai nhất trong làng này... Tôi cảm thấy may mắn khi lấy ông ấy làm chồng của mình".

Người vợ tên là Ngaihzuali, 37 tuổi, cho biết thêm: "Ông thường gọi tôi bôi dầu lên tóc cho ông ấy, giống như ông ấy chỉ thích tôi làm việc đó cho ông. Điều đó khiến tôi cảm thấy mình là người đặc biệt". 

Một bà vợ 16 tuổi thì kể rằng, cô yêu ông Handily ngay từ cái nhìn đầu tiên. "Một sáng ông ấy đi dạo và gặp tôi lần đầu tiên. Ông ấy phải lòng tôi và viết cho tôi một bức thư nói rằng muốn lấy tôi làm vợ. Sau đó, ông ấy tới nhà tôi để xin phép cha mẹ tôi".

Con trai cả của ông là Parliana, 50 tuổi, cũng phụ giúp cha quản lý gia đình. Mọi người trong gia đình đều rất tôn trọng anh. Anh cho rằng cha mình lấy nhiều vợ là để chăm sóc họ, bởi hầu hết các bà vợ của ông là những phụ nữ con nhà nghèo hoặc trẻ mồ côi trong làng. Bằng cách kết hôn với họ, ông tạo thêm được lòng tin ở các thành viên trong phái Chana mà ông là người đứng đầu.

Ông Handily và 180 thành viên trong đại gia đình của ông
Một phòng ngủ chung
Nghe thế đã kinh rồi, nhưng thật ra "thành tích" của ông Handily vẫn chỉ là "trò trẻ con" so với những "vĩ nhân đa thê" khác mà thôi. Với họ, thì bao nhiêu người vợ vẫn chưa vừa. Thậm chí khi đã về già, họ vẫn còn ham hố có thêm vợ.

100 người vợ và gần 200 người con

Vì phụ nữ thấy ông đẹp trai đến mức khó cưỡng lại, nên ông đành ... phải chiều! Vì lẽ đó người đàn ông này được đặt biệt danh là “kẻ nguy hiểm”. Đó chính là ông Akuku Danger sống tại miền tây Kenya. 

Mặc dù mới qua đời nhưng ông đã được xem như một huyền thoại ở Kenya với 100 người vợ và gần 200 người con. Ông cưới người vợ đầu tiên năm 1939 và người vợ thứ hai ngay liền sau đó và trở thành đa thê từ khi mới 22 tuổi. Ông cưới lần cuối vào năm 1992. Akuku có nhiều con đến mức ông xây hẳn 2 ngôi trường cho con cháu mình cũng như một nhà thờ cho đại gia đình tham dự. 

Nhiều con của Akuku hiện là giáo viên, bác sĩ, luật sư... Dù đông đúc nhưng mọi người sống rất hòa thuận. Con trai và là người đại diện của gia đình Tom Akuku cho biết cha mình rất kỷ luật nhưng không phải là kẻ bạo chúa. Tang lễ của ông sẽ được tiến hành vào tháng 12.
Gia đình của Acentus Akuku (94 tuổi) quá lớn nên khi ông mất đầu tháng 10, cháu trai của ông đã lập tài khoản "Akuku Danger Family" để có thể cập nhật thông tin về toàn bộ con cái, cháu chắt với lời kêu gọi: "Nếu là họ hàng của ông Akuku, hãy vào đây và kể về bản thân. Trang này được lập với mục đích kết nối mọi người với nhau".
Facebook của Akuku Danger.
Sự quyến rũ của ông Akuku với phụ nữ đã giúp ông đạt thành công với 100 người vợ
Sau hơn 30 lần ly dị, ông Akuku đã từ trần ở tuổi 93 và để lại gần 200 người con. Các con của ông đều đã trở thành những người tài giỏi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Với họ, ông là một người cha vĩ đại trong sự nghiệp giáo dục con cái.

Lấy vợ 162 lần

Đó là ông Nedeliko Ilincic, 75 tuổi, người Bosnia. Năm 15 tuổi ông lấy vợ lần đầu tiên trong đời. Sau đó, ông liên tục cưới, ly hôn, rồi lại cưới. “Có cảm tưởng như cả cuộc đời tôi chỉ ở trong 2 trạng thái chồng chưa cưới và người vừa ly hôn”, ông Ilincic nói.

Nhiều vợ, nhiều con vẫn còn muốn nữa (Ảnh minh họa)

Nedeliko Ilincic, 75 tuổi, trước kia làm nghề bồi bàn, khi trả lời phỏng vấn tờ tạp chí Svet đã tuyên bố rằng ông còn định lấy vợ thêm 100 lần nữa (!). Năm 15 tuổi, ông đã cưới vợ lần đầu tiên theo yêu cầu của bố mẹ.

Cô dâu xuất thân từ một gia đình giàu có, khi đó đã 35 tuổi. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này kéo dài không lâu vì người chồng thiếu niên còn quá non nớt, không có bất cứ cảm xúc nào với vợ.

“Sau đó, tôi tiếp tục cưới vợ và ly hôn. Có cảm tưởng như cả cuộc đời tôi chỉ ở trong 2 trạng thái chồng chưa cưới và người vừa ly hôn”, - Ilincic kể. Theo lời ông thì những cuộc hôn nhân này chỉ tồn tại được lâu nhất là vài năm và ngắn nhất là 1 tuần.

Sau 60 năm cưới và ly hôn, ông đã có tới 14 người con, và vẫn không có ý định sống... độc thân. “Tôi vừa mới ly dị và đang tìm người bạn đời mới. Giống như trước đây, phụ nữ vẫn rất thích tôi. Hiện tại, tôi đang có nhiều sự lựa chọn, trong đó có một người đã từng là vợ tôi và bà ấy muốn lấy tôi một lần nữa!" - Ông già 75 tuổi “tự hào” nói.


110 tuổi vẫn muốn cưới lần 6

Ông Isa người Malaysia 110 tuổi, muốn tìm người bạn đồng hành trong những tháng ngày còn lại

Cụ ông đã đi qua hơn một trăm mùa xuân vẫn muốn tiếp tục cưới người vợ thứ 6 trong đời. Ông Ahmad Mohamad Isa người Malaysia tuyên bố muốn kết hôn với 1 cụ bà 82 tuổi để có người bên cạnh nương tựa lúc tuổi già. Người vợ thứ 6 này của ông Isa là bà Sanah Ahmad, 82 tuổi, đã goá bụa 30 năm nay. Bà cũng đã có 9 người con.

Đã có hơn 60 người cháu chắt, nhưng cụ ông vẫn quyết chí làm đám cưới lần thứ 6 trong cuộc đời mình.
Đó là cụ ông Ahmad Mohamad Isa, người Malaysia, năm nay đã 110 tuổi. Hiện ông đã có hơn 20 người cháu và hơn 40 người chắt, nhưng ông vẫn tiếp tục làm đám cưới lần thứ 6 trong cuộc đời.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Utusan Malaysia gần đây, ông Isa cho biết, lý do chính là ông muốn tìm một người bạn đồng hành để chăm sóc cho ông trong lúc tuổi già.

4 người vợ trước của ông Isa đều đã qua đời và người vợ thứ 5 thì ông đã ly dị. Mặc dù hơn trăm tuổi nhưng ông tỏ ra rất nhanh nhạy và chỉ có một chút vấn đề về thị lực và thính giác.

Câu chuyện của ông bắt đầu từ việc ông đăng thông tin tìm bạn đời và bà Sanah Ahmad đã tìm tới ông, bởi ông Isa trùng tên và có ngoại hình rất giống với chồng quá cố của bà. Sau đó, ông Isa đã yêu cầu liên lạc với gia đình bà Ahmad và hiện hai gia đình đang thoả thuận về vấn đề kết hôn của cặp vợ chồng “con đàn cháu đống”.

“Sống một mình thật cô đơn và tôi rất sợ phải sống một mình”, bà Ahmad tâm sự. Và với ông cụ 110 tuổi người Malaysia, đây chắc chắn là sự may mắn nhất khi ông sẽ có người bên cạnh chăm sóc lúc tuổi già.


86 bà vợ và 170 người con

Cụ ông 84 tuổi Mohammed Bello Abubakar ở Nigeria có số vợ nhiều hơn cả tuổi của mình và những mối tình này đã đơm hoa kết trái bằng 170 đứa con lần lượt chào đời.

Cụ ông đa thê Mohammed Bello Abubakar. Ảnh: BBC
Abubakar từng là giáo viên và một nhà truyền giáo. Hiện cụ ông đa thê chung sống cùng các bà vợ và 170 người con tại bang Niger State, miền bắc Nigeria.

Ông chia sẻ rằng, nhờ sự giúp đỡ của Thượng đế mà ông mới đủ sức duy trì được gia đình khổng lồ này. "Một người bình thường với 10 bà vợ có thể đã suy sụp và ra đi, nhưng tôi được thánh Allah ban sức mạnh. Đó là lý do vì sao tôi có thể quản lý tất thảy 86 bà vợ", Abubakar nói.

Luật đạo Hồi cho phép người đàn ông có thể lấy 4 vợ nếu ông ta đối xử với họ công bằng. Còn cụ ông bền bỉ Abubakar diễn giải rằng, trong kinh Koran không hề có quy định hình phạt nào cho người lấy hơn 4 vợ.
Ông cho biết phần lớn các bà tự nguyện tìm đến xin làm vợ ông là do ông có tiếng là một thầy lang giỏi. "Tôi không mất công tìm kiếm họ, họ tự đến với tôi", ông tâm sự. Phần lớn họ còn trẻ, chỉ bằng một phần tư tuổi chồng và nhiều cô thậm chí còn ít tuổi hơn những người con của Abubakar.

Một số bà vợ và con của Abubakar. Ảnh: BBC.

Một trong số này là bà Sharifat Bello, người gặp Abubakar khi mới 25 tuổi. Bà đồng ý làm vợ người đàn ông hơn mình 49 tuổi sau khi được ông chữa bệnh đau đầu. "Ngay khi gặp ông ấy, bệnh tình của tôi khỏi hẳn. Thượng đế đã nói với tôi rằng đó lúc nên kết hôn", bà kể lại.

Trong khi đó, câu chuyện của một bà khác là Ganiat Mohammed có phần khá đặc biệt. Bà gặp ông khi còn là nữ sinh trung học và khi được cầu hôn bà đã từ chối, với lý do không muốn làm vợ một ông chồng già. Sau đó, bà đi lấy chồng khác nhưng cuối cùng đã ly dị và về ở với cụ ông Abubakar.
"Giờ đây tôi là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới. Khi kết hôn với một người đàn ông có 86 vợ, bạn có thể yên tâm... ông ấy biết cách chăm sóc tất cả", bà Ganiat Mohammed tâm sự.

Bản thân ông Abubakar thì từ chối trả lời câu hỏi làm thế nào kiếm tiền nuôi được số vợ con khổng lồ của mình.
-----------------------------

Nhưng đó chỉ là chuyện ở tận đẩu tận đâu, nghe cứ như là chuyện phiếm, ngay tại Việt Nam, cái xứ sở mà  đàn ông bị "ép" chi được quyền có một vợ, thì cũng đã có không ít trường hợp người ta được nghe những câu chuyện của người đàn ông hàng chục vợ.

Người đàn ông 16 vợ tại Hà Nội

Đó là ông Nguyễn Đăng Hành vốn là bí thư Đảng Uỷ xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội. Câu chuyện có 16 vợ của ông đã được lan truyền trên khắp cả nước. Mỗi tỉnh, mỗi địa phương, ông lại có 1 bà, nhưng không đăng ký thủ tục hôn nhân. Vì với ông, như vậy nghĩa là giúp đời.

Nhà thơ, thợ mộc, thợ đóng gạch Nguyễn Đăng Hành, sinh ra và lớn lên ở ngôi làng có cái tên khá lạ Khoan Tế (xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội), có tới… 16 vợ, 24 con và vô số cháu.

Nhà tôi ở xã Đông Dư, cách làng Khoan Tế của nhà thơ Nguyễn Đăng Hành có 2 cây số. Hàng ngày, tôi vẫn đi chợ Bún, cái chợ khá sầm uất nằm ngay đầu đường dẫn vào nhà ông nhà thơ này. Chính vì thế, tôi biết ông nhà thơ kiêm thợ mộc lấy nhiều vợ mấy năm nay rồi, nhưng là chỉ biết qua những cuộc buôn chuyện với những tiếng cười rinh rích của mấy bà mấy chị. Tuy nhiên, tôi cứ lần lữa chẳng viết. Bởi vì, không những xã hội ta, mà cả thế giới văn minh này, chẳng ai khuyến khích đàn ông lấy hơn một bà vợ. Viết bài ca ngợi “chiến tích” của ông nhà thơ này thì không được, mà “chửi” cũng chả xong, vì biết đâu, ông lại đến nhà tôi mà… đào mả tổ.
Nhà thơ Nguyễn Đăng Hành, người tuyên bố có 16 vợ chính thức
Cho đến một hôm, cùng nhà thơ uống bia, ăn thịt dê ở chợ Đa Tốn, tôi ướm hỏi: “Anh tính thế nào nếu chuyện ái tình thê thiếp của anh lên báo, cho thiên hạ biết”. Không ngờ, Nguyễn Đăng Hành bảo: “Chuyện của tớ chả có gì đáng tự hào, cũng chả có gì đáng xấu hổ. Gọi tớ là nhà thơ cũng được, thợ mộc cũng xong, Chí Phèo tớ cũng chẳng cãi. Làng xóm bảo tớ là Hành điên, Hành dở, Hành đểu… ờ thì họ nói đúng cả.

Tớ ị vào mặt mấy cái thằng ngủ với gái nhoanh nhoách rồi quất ngựa truy phong, rồi cứ giữ cái mặt đạo mạo ra vẻ tử tế. Nếu xã hội bảo thằng Đăng Hành này đểu, thì mặc kệ cái quan niệm đạo đức của xã hội, nhưng với những người đàn bà của tớ, cả thảy 16 đứa, chúng nó nghĩ tớ là thằng tốt, là thằng tử tế là được rồi. Chí Phèo cũng có lúc tử tế, ít ra là với Thị Nở. Cậu có tin tất cả các bà vợ đều yêu tớ, coi trọng tớ không? Tớ bấm điện thoại cho cậu nói chuyện nhé!”.

Quả thực, tôi ngỡ ngàng về Nguyễn Đăng Hành. Một người đàn ông có vợ, chỉ cần léng phéng bên ngoài, có thể đã bị cắt toi của quý. Đằng này, Nguyễn Đăng Hành có tới 16 vợ, mà anh khẳng định cả 16 bà đều yêu, đều quý, đều tôn trọng, biết ơn anh? Có điều gì đó kỳ lạ ẩn sau người đàn ông đa thê bậc nhất này?

Nhà thơ Đăng Hành và một cậu con trai
"Căn lều thơ" vô cùng bừa bộn của Nguyễn Đăng Hành
Một ngày cuối tuần, tôi tìm đến nhà Nguyễn Đăng Hành. Con ngõ cứ nhỏ dần, đến nhà Nguyễn Đăng Hành thì chỉ còn đủ cho một chiếc xe máy chạy. Trên bức tường có đề chữ Kinh Thi và mũi tên chỉ vào trong. Sau này tôi mới biết, Kinh Thi là bút danh làm thơ của anh.

Ngôi nhà cấp 4, cả cửa chính và cửa nách mở thông thống, không có khóa. Màn vẫn mắc trên giường. Trên đỉnh màn có mấy tấm xốp để hứng mưa dột. Bát đĩa ăn dở la liệt dưới nền nhà. Nguyễn Đăng Hành đi vắng. 

Tôi loanh quanh sang hàng xóm, hỏi nhà thơ Đăng Hành, đều nhận được câu trả lời: “Cuối tuần đi đón vợ rồi, chưa về đâu”. Bác hàng xóm gọi tôi vào nhà, giới thiệu: “Tôi là chị gái của thằng Hành đây. Nó là thằng út, thằng lắm vợ nhiều con, thằng chả ra gì của nhà tôi”.

Bà chị gái của nhà thơ Nguyễn Đăng Hành là bà Kỷ. Bà Nguyễn Thị Kỷ là thầy cúng, tai hơi nặng, nói chuyện bốp chát nhưng rất lôi cuốn. Từ đầu đến cuối câu chuyện, bà cứ nhè cậu em út ra chửi. Nhưng trong giọng điệu, câu chữ chửi em mình, tôi thấy bà thương người em ấy, rằng, thế mà nó khổ nhất nhà, long đong nhất nhà.

Tôi hỏi chuyện nhà thơ Đăng Hành lắm vợ, bà Kỷ lại mắng xơi xơi: “Tôi chán ăn cỗ cưới của nó lắm rồi. Lần hai, lần ba thì còn đi đón vợ cho nó, chứ lần thứ 16 thì kệ mẹ nhà nó, tôi đếch thèm đi nữa. Nó cưới người chứ cưới chó thì cũng mặc kệ! Để tôi đếm xem nào. Con đầu tiên ở Thạch Bàn, con thứ hai ở Mỹ Hào, con thứ ba ở làng Rồng, con thứ tư ở chợ Văn Giang, con thứ năm ở xã Công Luận, con thứ sáu, con thứ bảy… tôi không nhớ, nhưng con cuối cùng, con thứ 16 là con Hà Bắc (Bắc Ninh), vừa cưới được mấy năm nay”.

Sau khi liệt kê “chiến tích” của cậu em út, bà chị gái quay sang chê: “Cái thằng Hành này còn kém xa cụ Nguyễn Du nhé. Cụ Nguyễn Du làm thơ hay hơn nó, lấy vợ cũng hoành tráng hơn nó nhiều. Năm 21 tuổi cụ đã có vợ, vậy mà khi mất, mới 31 tuổi, đã có vô số vợ và 18 con. Thằng Hành năm nay gần 60 tuổi rồi mới có 24 đứa con, còn kém lắm!”.

Bà Kỷ: “Đúng là nó có 16 vợ, cưới 16 lần, nhưng tôi chỉ nhớ được mấy đứa thôi. Mấy đứa hay qua lại, hay gặp mặt tôi thì tôi nhớ. Vợ đầu của nó là con Lê ở Thạch Bàn. Hồi cưới nhau thằng Hành 21 tuổi, con Lê 23. Chúng nó có với nhau 2 thằng con. Ở với nhau được mấy năm thì thằng Hành đuổi. Con Lê bỏ vào Nam. Chả ai nuôi con chúng nó, nên tôi phải nuôi. Giờ một thằng làm ở Tây Bắc, cũng khá thành đạt, thi thoảng cho bố tiền tiêu, một thằng nghe đâu mới học xong.

Vợ hai của nó ở Mỹ Hào, cũng đẻ một trai, một gái, đất rộng lắm. Hồi cưới nhau, cũng mổ lợn ăn, linh đình lắm, Nhưng con này ở với nó cũng chỉ được vài năm là nó đuổi. 

Đuổi con này đi, thì nó cưới con làng Rồng. Ở với con này những 10 năm. Nhưng trong lúc cưới con này, thì lại tằng tịu với con nữa cũng ở Văn Giang, cũng đón dâu, cũng đông đủ họ hàng.

Cứ tưởng xong rồi, nhưng nó lại lấy thêm một đống nữa. Con bé cuối cùng ở Hà Bắc, là giáo viên hẳn hoi, kinh tế khá nhất. Con vợ này bằng tuổi thằng con lớn của thằng Hành. Riêng với con này thì có đăng ký kết hôn hẳn hoi, có với nhau 2 con gái. Nhưng rồi, cũng sống với nhau chẳng được mấy ngày, nó lại đuổi”.

Tôi hỏi bà Kỷ: “Những người vợ này không ra gì hay sao mà lại bị nhà thơ Đăng Hành đuổi đi thế?”. Bà Kỷ giải thích: “Tôi thấy vợ nó đứa nào cũng tốt, cũng tử tế. Có lần, tôi cáu tiết hỏi vì sao nó cứ đuổi vợ đi, thì nó bảo, có đàn bà ở trong nhà, nó không thể làm thơ được, nên nó đuổi! Nó thích ở một mình để còn làm ra được thơ, chứ không phải ghét bỏ gì đám vợ kia.

Tuần nào cũng vậy, cứ chiều thứ 7 nó lại xuống Văn Giang đón vợ thứ lên, rồi tiếp tục lên Bắc Ninh đón vợ út xuống. Sáng sớm thứ 2, lại trả vợ út về Bắc Ninh trước để vợ nó đi dạy, rồi mới trả vợ thứ về Văn Giang”.

Cao thủ 8 vợ ở Sơn La

Đây mới là "sư phụ" mà tôi có điều kiện tiếp xúc để bái sư , vì nhà ông gần chỗ cơ quan tôi ở Sơn la (He he... )

Biết tin ở Mường La, tỉnh Sơn La có ông Lan lấy 8 bà vợ và sinh tới 16 đứa con, tôi quyết định lên tận nơi, viết một bài điều tra, nhằm phê phán việc vi phạm nghiêm trọng quy định về kế hoạch hóa gia đình và nạn đa thê. Nhưng khi lên đến nơi, trực tiếp gặp ông Lan, nghe ông trò chuyện, tôi lại không thể viết nổi bài điều tra đó.

"Sư Phụ" của những kẻ "tháng 3 ra rìa"

Về việc vi phạm quy định về kế hoạch hóa gia đình, ông Lan chối phắt:
- Tôi đâu có vi phạm. Nhà nước quy định mỗi cặp vợ chồng chỉ có 2 con. Tám bà vợ của tôi đẻ 16 đứa, như vậy mỗi cặp vợ chồng cũng chỉ có 2 con.

Ông Lan quê ở Đông Sơn - Thanh Hóa, lên Mường La buôn bán lâm thổ sản rồi lấy vợ và định cư ở đây. Quê ông có nghề nuôi dê. Lên Mường La, ông Lan cũng phát triển đàn dê để cung cấp dê thịt cho thị trường. Ông thuê các cô gái đi chăn dê và họ lần lượt trở thành vợ của ông.
Ông nói:
- Tôi chỉ cưới một bà vợ thôi. Còn 7 bà khác là do họ đi chăn dê, thấy dê "dê" thì mình cũng "dê" thế là có chửa rồi sinh con và thành vợ tôi.
Mỗi bà vợ được ông Lan làm cho một cái nhà và gây dựng cho một đàn dê để phát triển kinh tế gia đình. Bây giờ, các nhà hàng mọc lên như nấm, món dê trở thành đặc sản nên đầu ra luôn luôn thuận lợi, kinh tế của các bà vợ ông Lan vì thế cũng ổn định. Đặc biệt là đại gia đình này rất đoàn kết. Hàng xóm láng giềng chưa bao giờ thấy các bà đánh chửi nhau. Tôi hỏi ông Lan:
- Ở quê tôi cũng có người lấy vợ lẽ nhưng thường những gia đình này không đoàn kết. Hai bà thường cãi nhau kịch liệt, thậm chí còn túm tóc vít cổ, đấm đá nhau.Ông Lan cười:
- Không đoàn kết vì ông chồng "đóng thuế" không công bằng, có bà được hai, ba suất, còn bà kia thì không suất nào, thế là cãi nhau, đánh nhau. Còn tám bà nhà tôi đoàn kết vì tôi "đóng thuế" rất nghiêm chỉnh, bà nào cũng có phần cả. Về việc này, ở nước ta kém nhất là vua Tự Đức. Ông vua này lấy bà vợ đầu tiên từ năm 15 tuổi, sau đó lại còn lấy thêm 103 vợ nữa nhưng chẳng làm nên cơm cháo gì. Thỉnh thoảng thái giám cũng gọi bà nọ, bà kia vào hầu thánh thượng nhưng không có một giọt mưa nào rơi vào nhụy đóa hoa hồng. Cuối cùng, Tự Đức phải nhận ba đứa con nuôi. Còn người đáng khâm phục nhất là vua Minh Mạng. Các nhà viết sử không ai biết Minh Mạng có bao nhiêu vợ nhưng có một năm trời làm hạn hán, nhà vua cho rằng trong thâm cung có quá nhiều cung nữ, khí uất tắc mà gây nên đại hạn, vua bèn cho thải bớt 100 bà. Người ta đồn rằng, số vợ của Minh Mạng nhiều gấp bốn lần con số 100 kia. Đó là tiếng đồn, còn việc Minh Mạng nhiều con nhất trong lịch sử nước ta lại là chuyện thật. Minh Mạng có 78 hoàng nam, 64 hoàng nữ, tổng cộng 142 người. Tận bây giờ, dân gian vẫn truyền nhau câu: "Nhất dạ lục giao sinh tứ tử" (một đêm ngủ với sáu bà, thì bốn bà có thai). Và điều này là có thật, được chép trong sử sách. Nhất dạ lục giao thì tôi phục lắm. Riêng tôi thời kỳ hung hăng nhất mỗi đêm cũng chỉ đến được với năm bà thôi. Chuyện phòng the của Minh Mạng khiến cho bài thuốc bắc Minh Mạng thang bán đắt như tôm tươi. Đàn ông ai cũng tìm mua Minh Mạng thang về ngâm rượu mà có ăn thua gì đâu. Ông hàng xóm của tôi đã uống tới chín thang Minh Mạng mà bà vợ của ông vẫn chê ỏng chê eo.

- Thế tám đàn dê của ông có góp phần tạo nên phong độ phi thường của ông không?
- Cũng có nhưng không quan trọng lắm. Thịt dê nhiều đạm mà đạm là một chất giúp đàn ông hăng hái khỏe mạnh hơn nhưng cũng không quan trọng. Cái chính là thực lực của mình mà muốn có cái đó thì phải năng rèn luyện. Ông vua Tự Đức bữa cơm dùng tới 38 món thì thiếu gì đạm, nhưng cũng chẳng làm nên cơm cháo gì. Tôi ăn uống bình thường như mọi người khác thôi, không cao lương mỹ vị gì hết. Nhưng tôi chịu khó tập thể dục. Mỗi sáng tôi chạy xuống suối, tắm ù một cái rồi xách nước cho tám bà vợ tắm giặt. Hai tay xách hai thùng từ dưới suối lên gần đỉnh đồi. Mỗi bà hai thùng, tám bà là 16 thùng. Buổi chiều lại xách 16 thùng nước như thế nữa. Như thế thì đến vận động viên điền kinh cũng phải vái tôi cả nón. Vì thế, gân cốt tôi khỏe, cơ thể dẻo dai. Thời trai tráng tôi có thể "trả bài"một lèo 120 phút không kể thời gian "chép đề".
- Vậy bây giờ thì còn trả bài được bao nhiêu phút mỗi lần?
Ông Lan cười nom rất thật thà:
- Bây giờ yếu rồi, không còn phong độ như trước nữa, chỉ năm, sáu mươi phút thôi.
Ông Lan rót cho tôi một nửa bát rượu ngọc dương ngâm với lá dâm dương hoắc và nói:
- Mời ông làm vài ngụm cho ấm bụng. Loại rượu này uống được đấy. Đàn ông chúng mình vốn khâm phục loài dê nên hay bắt chước dê. Thấy con dê hay ăn lá dâm dương hoắc thì hái đêm về ngâm rượu nhưng ngâm như thế thì chẳng ích gì. Cái lá dâm dương hoắc con dê ăn vào trong bụng nó, tiêu hóa trong cơ thể nó nên mới thành dê. Còn con người ăn vào nhưng cái bụng con người có giống cái bụng con dê đâu. Vì thế, muốn ngâm rượu dâm dương hoắc thì phải dùng mỡ dê để sao tẩm lá cây này rồi mới đem ngâm rượu. Như thế mới đúng là rượu dê. Lại nữa, đàn ông thấy con dê đực đóng thuế cho cả đàn dê cái rất đều đặn nên thường xuyên xem số lượng là tiêu chuẩn để đánh giá phong độ đàn ông. Đó là một quan niệm sai lầm, vì họ không hiểu gì tâm lý phụ nữ cả. Với các bà, chất lượng quan trọng hơn số lượng, mười lần qua quýt không bằng một lần tới đỉnh. Chỉ cần một thôi nhưng đánh cho tử tế, thế là ông có thể được phong là người tình tuyệt vời. Nhưng muốn đánh được thì trước hết trong "súng" phải có đạn. Nếu "súng" hết đạn thì còn đánh đấm gì. Do đó làm thằng "chiến binh" muốn đánh thắng thì phải biết tiết kiệm đạn. 
Nhà báo các ông đi nhiều, tiếp xúc nhiều lại cũng có tiền, hay bắn lung tung nên ông nào cũng lẻo khẻo lèo khèo. Ông nhìn xuống chân đồi mà xem, con gái bản tôi đang gánh nước về làng kia kìa. Loại đó không vừa đâu, ngực nở, mông cong, eo thắt như con tò vò, nếu nàng nghiến răng siết cho ông một cái thì ông sẽ thấy ông bà ông vải ngay.

Tám bà vợ của ông Lan đã lùa dê về chuồng. Nhìn họ, bà nào cũng rắn rỏi, bộ ngực căng ninh ních, mình tròn như con cá trắm cỏ. Tám bà vợ như thế mà chỉ một mình ông Lan "chăm sóc", quả thật đáng khâm phục.
---------------------------------------------------------
AQ Tổng hợp từ nhiều nguồn nhân sắp đến ngày 8/3


15 nhận xét:

Ng.A nói...Trả Lời

@AnhVQ
"Thấy mà ...ham!" hay ..."Thấy mà ...ớn "??? vậy anh VQ?

VietQuoc nói...Trả Lời

@Ng.A
Thì cũng chỉ là một chút an ủi cho "Phái Yếu Tháng Ba" thui mừ! Hic hic...

Ng.A nói...Trả Lời

@VietQuoc
Anh đừng lo, cho dù tháng ba là "tháng mà phái đẹp lên ngôi, trở thành "phái mạnh" nhưng Ng.A thì bao giờ và lúc nào cũng chỉ giữ phận mình là "phái yếu" thôi à, hông dám mơ tưởng mà đi xa hơn cái chổ đứng nhỏ bé của mình đâu .Anh ,cũng như phái nam NX hông cần phải tủi thân trong tháng ba này đâu nhé,hihi...
Vậy thì còn chần chờ gì mà các anh không ngang nhiên nắm giữ cái phong độ sẳn có của mình đi chứ?

Xuyennhac nói...Trả Lời

@VietQuoc
Nếu luật pháp ở VN cho phép thì chuyện qua mặt những người này không phải là chuyện khó đối với VQ ?!!!!

VietQuoc nói...Trả Lời

@Xuyennhac
"Nếu luật pháp ở VN cho phép thì chuyện qua mặt những người này không phải là chuyện khó đối với VQ ?!!!!"

Hí hí... quá khen, quá khen! Hỏng dám, hỏn dám!
Trẻ tuổi, đẹp trai như XN còn ko kiếm nổi người để mà "xao lòng" thì mổ đây đành chiụ thua, chẳng dám đua đòi như các cụ đâu! hic hic

Nguyễn Phú Quới nói...Trả Lời

Nghe nói tháng 3 này phía "Bắc" có một số Chị em tìm người thất lạc ở miền Nam ra, không biết có phải VQ nhà ta không đây?

VietQuoc nói...Trả Lời

@Nguyễn Phú Quới
Vậy thì nhắn với mấy cô nàng lên Mường La, hỏi nhà ông Lan có 8 bà vợ sẽ gặp thôi mà! Mình đang học chăn dê vowsi ổng! hí hí

HuỳnhThơ nói...Trả Lời

@VQ ! một năm có 365 ngày thì hết 364 ngày "bỗn phận" phái yếu. Chỉ có 1 ngày được ưu tiên (mà còn ko biết có được hưởng ko?). lẽ ra "các đấng ông chồng" phải "hoan hỉ" đón chờ ngày này để dược "tạ ơn chăm sóc 384 ngày".Vậy mà... cớ sao lại tủi thân??.Đúng là buồn cho thân phận phụ nữ ghê .Híc. híc .!

Xuyennhac nói...Trả Lời

@HuỳnhThơ
Sẽ được hưởng mà !! Đừng lo !!!

VietQuoc nói...Trả Lời

@Xuyennhac
"Sẽ được hưởng mà !! Đừng lo !!!"

Công nhận XN gan trời à nha! Cái vụ hứa "được hưởng" đó tui hỏng dám hứa đâu!

HuỳnhThơ nói...Trả Lời

@VietQuoc
"Đầu óc đen tối" nghĩ "đi đâu?" mà ko dám hứa vậy? XN nói"sẽ được hưởng mà" thì có "một nửa" của người ta lo, mắc mớ gì mà la chí chóe vậy?? Phải ko XN? ,

VietQuoc nói...Trả Lời

@HuỳnhThơ
Đây mới đúng là "đầu óc đen tối" đây!
Còn tui nói là thằng Nhạc nó gan nó hứa, còn tui horg dám hứa vì có biết bà xã đòi quà gì trong ngày đó đâu nà? Lỡ bả đòi món gì mà mình ko có thì seo? Gì mà đen với chả tối?

HuỳnhThơ nói...Trả Lời

@VietQuoc
Soryy.Hiểu lầm mờ !

Xuyennhac nói...Trả Lời

@VietQuoc
" Lỡ bả đòi món gì mà mình ko có thì seo?"

""Tôi đây quà quý nhất đời
Mẹ nó có thích thì tôi...xin chiều!"
Cho bà năm phút đã nhiều
Nếu lâu hơn nữa là tiêu lưng già !!! hé...hé."

VietQuoc nói...Trả Lời

@Xuyennhac
" Lỡ bả đòi món gì mà mình ko có thì seo?"

"Tôi đây quà quý nhất đời
Mẹ nó có thích thì tôi...xin chiều!"
Cho bà năm phút đã nhiều
Nếu lâu hơn nữa là tiêu lưng già !!! hé...hé."

Năm phút quả là đã quá nhiều
Chỉ e lúc đó như bún thiu
Hớn ha hớn hở rồi tiu nghỉu
Tiền hết giữa đường...chợ (vợ) buồn hiu!
Hé hé...

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang