Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

6 tháng 12, 2011

Blog ngayxua tròn 1 tuổi

Ngày xưa còn bé bỏng cắp sách đến trường học tung tăng vui đùa bên gốc đa… Ngày xưa còn thơ dại cắp sách đến trường học vô tư khi nhìn chiếc lá rơi... Bao nhiêu xuân qua trên đời mang theo mây trôi xa vời hỡi người người ơi có nhớ chăng ngày xưa ấy tôi còn nuối tiếc trong tim đời đời…… Ngày xưa nhiều mơ mộng e ấp đến trường học bâng khuâng trông chờ chim hót ca… Ngày xưa lòng rất đẹp phơi phới đến trường học hân hoan tươi cười dưới nắng mai….Bao nhiêu thu qua trên đời, mang theo mây trôi xa vời, hỡi người người ơi, có nhớ chăng ngày xưa ấy, tôi còn nuối tiếc trong tim đời đời……. Ngày nay còn những gì, khi bước đến trường học rưng rưng lệ trào theo khóe mi… Ngày nay còn kỉ niệm, khi nhớ đến trường học lâng lâng mơ về bóng dáng xưa… Bao nhiêu đông qua trên đời, mang theo mây trôi xa vời, hỡi người người ơi! Có nhớ chăng ngày xưa ấy vẫn còn chất chứa trong tim đời đời…!

10 giờ 24 phút sáng hôm nay, thời điểm tròn 1 năm trang blog của tất cả bạn bè Thủ Khoa Nghĩa chúng ta ra mắt cùng mọi người.

Bài đăng đầu tiên (Tâm hồn cao thượng) chỉ là một bài thực tập, để "mò mẫm", tập tành khi mới bước vào thế giới blog lại vô tình trở thành dấu mốc cho trang blog của chúng ta. Rất may là đã nhiều lần tôi định xoá nó đi, vì thấy "chật chỗ"!

Trang blog của chúng ta lúc đầu chỉ lèo tèo vài bạn tham gia, đa số còn lọng cọng vì chưa quen, đến nỗi ngay cả chủ trang là người đăng bài đầu tiên cũng còn đang "mò mẫm" vì chưa hề đụng tới Blốc-Bliếc bao giờ.
Hôm nay nhìn lại, chúng ta cảm thấy vui với những con số thống kê của blog đến đúng 00:00:00 ngày 06/12/2011:
- Thành viên: 17 ngườ tham gia viết/đăng bài.
- Số lượt xem: 50.809
- Số bài đăng: 575
- Số lượt nhận xét: 3.095
- Đánh giá của Google: xếp hạng trang blog ngayxua là một trang web mạnh (3 vạch xanh lá cây).

Nhưng điều quan trọng là, trang blog của chúng ta đã góp phần quan trọng trong việc kết nối, kịp thời truyền tải thông tin, giúp cho bạn bè chúng ta thêm gần gũi, thấu hiểu nhau hơn, đúng theo tiêu chí mà nhóm bạn Ngày Xưa đã đề ra ngay từ ngày đầu thành lập.

Thay mặt cho Ban Điều Hành nhóm bạn Ngày Xưa và trang blog ngayxua, tôi xin gởi lời chân thành cảm ơn đến tất cả các bạn thành viên, những vị khách vãng lai từ khắp nơi đã nhiệt tình đến viếng thăm, đăng bài và viết comments cho blog.
Sự nhiệt tình ủng hộ của các bạn đã là niềm cổ vũ lớn lao cho trang blog ngày càng thêm hoàn thiện và hữu ích trong mắt nhìn của mọi người.

Mong rằng tất cả các bạn bè gần hay xa, quen hay lạ hãy tiếp tục ủng hộ cho blog trong thời gian tới!
Chân thành cảm ơn các bạn!

Nhóm Quản trị blog ngayxua


Hãy nghe lại bài nhạc mà một thời chúng mình từng yêu thích và mãi tận bây giờ vẫn khiến trái tim ta thổn thức mỗi khi tình cờ bắt gặp. Chúng ta lại cùng nhau nhớ về ngày cũ bạn nhé!12 nhận xét:

THANH NHÀN nói...Trả Lời

Chào mừng blog "Ngày Xưa " vừa tròn một tuổi ,ơi thời gian thật nhanh mới đấy mà đã một năm trôi qua ,một năm với bao kỹ niệm vui,buồn ...tất cả đã lưu lại những gì để nhớ & đáng nhớ...TN chân thành gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe & thân thương nhất ,mong rằng tình bạn chúng ta sẽ mãi mãi gắn kết ...hãy đến với nhau & nói với nhau những gì thân thương nhất nhé các bạn "Cầu mong người trường tồn ...ngàn dặm nối kết nhau"& TN cũng chân thành cảm ơn VQ đã tạo cho TN & các bạn có một sân chơi bổ ích ,được giao lưu trao đổi với bạn bè gần xa ,xin cảm ơn bạn ,gửi đến các bạn lời chúc sức khỏe thân chào.

VietQuoc nói...Trả Lời

@THANH NHÀN
"...TN cũng chân thành cảm ơn VQ đã tạo cho TN & các bạn có một sân chơi bổ ích ,được giao lưu trao đổi với bạn bè gần xa ,xin cảm ơn bạn!"

Bạn hiền, đừng khách sáo chứ! Thật ra đây cũng là việc làm yêu thích của mình thôi. Và trang blog này giờ là của tất cả bạn bè chúng ta, nó là chỗ dựa tinh thần, mang lại niềm vui trong cuộc sống hằng ngày của mình rồi!
Cảm ơn tất cả các bạn bè gần xa đã đồng hành cùng mình để blog được vui nhộn, bổ ích hơn cho mỗi người!

VietQuoc nói...Trả Lời

Hôm nay là sinh nhật lần đầu blog ngày xưa, cũng là một sự kiện đáng nhớ của cô bạn xa xứ khả ái Ng.A - hôm nay Ng.A dời đến nơi định cư mới. Dó đó Ng.A sẽ chẳng còn thời giờ để bày tỏ nỗi niềm ở đây với các bạn dù hẳn là Ng.A rất muốn.
Chúc cho Ng.A có một khởi đầu tốt đẹp cho một cuộc sống tại nơi ở mới!

Tiếc rằng với 2 sự kiện vậy mà bạn bè mỗi người một nơi, chẳng gom lại được để làm một chầu ăn mừng hoành tráng!

vulien268 nói...Trả Lời

Hôm nay sinh nhật blog ngày xưa , nhưng mình gặp lại các bạn vào đầu năm nay thôi vào ngày 15/2 thật là một kỹ niệm khó quên !
Thời gian trôi qua thật nhanh , mới có 10 tháng thôi mà có biết bao chuyện vui buồn tâm sự với bạn bè qua trang blog , thật là một cầu nối lý tưởng và thân thương đã làm cho tình bạn chúng ta ngày càng siết chặc không thể rời xa nhau , dù có bận việc gì không viết bài trên trang blog được , nhưng lúc nào cũng tranh thủ mở trang blog ra xem xem có gì mới hay hay lướt sơ qua rồi làm việc khác , quả thật có nhiều điều đáng nhớ, và nên nhớ , đôi khi đọc những comments làm mình phải bật cười một mình, thật là thú vị mình rất vui và thích thú .
Mình đã học hỏi rất nhiều ở các bạn để vun đắp cho bài đăng của mình ngày càng hoàn thiện để mọi người đọc không nhàm chán .
Mình cảm ơn các bạn trong nhóm quản trị ngày xưa đã hình thành tạo ra một sân chơi bổ ít để các bạn cùng giao lưu khắp mọi miền đất nước gần xa , thật là ý nghĩa và đáng trân trọng .
Một lần nữa mình xin chúc các bạn lúc nào cũng vui vẻ , tươi trẻ , giữ gìn sức khỏe sống thọ để đóng góp cho trang blog nhiều hơn nữa nhe các bạn....!!!

THANH NHÀN nói...Trả Lời

VQ@ VL@ NA@ OO@
TN không khách sáo bạn ạ đấy là lời nói chân thành phát xuất từ cảm xúc rất thật của TN ...
NA đang dọn nhà & bạn sẽ vào nói chuyện với chúng ta ngày gần đây thôi,chúc bạn sẽ thoải mái vui vẽ hơn khi về nhà mới nhé
OO mấy hôm nay vắng mặt vì máy vi tính bị hỏng ,O đang chờ mua laptop hi hi...chúc O luôn vui vẻ
VL thì OK rồi ,thời gian qua VL đăng rất nhiều bài "hấp dẫn" hi...hi...chúc vui vẻ nha người đẹp "VŨ LIA"...

VietQuoc nói...Trả Lời

@THANH NHÀN
Điểm lại 14 khuôn mặt...
Suốt thời gian gần đây (~chục ngày), chỉ có HT, VQ, có mặt khá đều đặn, XN thì lẻ tẻ vào ý kiến ý cò trên blog, còn lại tất cả bỗng dưng "bốc hơi" đâu mất! Đây là ý kiến của mỗi người về chuyện này:

XN: chắc là thu hoạch lúa, đang có giá mà (?).
Chúc mừng!

TN: máy hư, mới sửa xong là nhảy vô liền.
Hoan hô!

OO: con không cho xài máy, đang chờ mua laptop.
Tội nghiệp!

NA: đang chuyển nhà mà vẫn thòm thèm liếc qua blog.
Biểu dương.

PQ: đang tất bật kiếm việc làm. Thông cảm.

VL: du hí cùng OX suốt tuần qua.
Hoàn thành tốt nhiệm vụ.

TX: Chắc OX không cho chơi nữa (?)
Tiếc quá!

NM: Bị bệnh hơn nửa tháng nay, ngồi dậy là choáng váng. Có lẽ do hội chứng "ngày chay đêm mặn".
Ha ha ha...

HT: Chẳng rõ nguyên do. Chắc trên Đà lạt trời trở lạnh, tay bị cúm, không cầm viết nổi.
Gởi ra chút nắng An giang.

CL: nhậu sỉn, té xe hơn 10 ngày nay. Vì bị sưng giò nên tay ko mở máy được!
Đáng đời!

DS: bận rộn với cửa hàng mỹ phẩm mới mở mà chẳng có khách.
Cố lên bạn!

PH: không rõ nguyên do vì sao lại mất tích quá lâu.
Đề nghị TN ra thông báo tìm trẻ lạc.

HT: Cố gắng nhiều để "giải cứu" blog khỏi bị đóng băng.
Thưởng huân chương!

VQ: Buồn lắm khi nhà cửa vắng tanh, vắng ngắt, ra vào nhắm mắt cũng hỏng đụng ai. Híc híc...

Tú xuất nói...Trả Lời

Chúc mừng sinh nhật Blog "Ngày Xưa" tròn 1 tuổi,chúc cả nhà luôn vui vẻ,nắm chặt tay nhau xây dựng blog Ngày Xưa thêm phong phú, náo nhiệt,đông vui.
Mấy tháng nay,bận giữ cháu nội tất bật không còn tâm trí để đăng bài hay comment.Xin mọi người thông cảm cho muội.

VietQuoc nói...Trả Lời

@Tú xuất
"Mấy tháng nay,bận giữ cháu nội tất bật không còn tâm trí để đăng bài hay comment"

Vậy là hiểu lầm ông xã của cô Út rồi! Hoan hô Bà Nội trẻ xuất hiện kịp lúc góp vui với blog trong ngày SN này!
[img]http://blog.uhm.vn/emo/bpopo/78.gif[/img]

VietQuoc nói...Trả Lời

Ngỡ là sinh nhật buồn
Sau bao ngày buồn thảm
Bao nỗi niềm thương cảm
Chất chặt tâm hồn này
Giờ bè bạn đủ đầy
Cùng vui ngày sinh nhật
Bao lo toan tất bật
Quên hết hỡi bạn ơi
Ta cùng nhau bước tới!

Xuyennhac nói...Trả Lời

@Tú xuất
"bận giữ cháu nội tất bật..."
Tui thường nghe nói các bà nội trẻ lúc giữ cháu hay nói đớt"Nựng tái toi..."riết rồi quen miệng, đến nỗi khi nói chuyện với OX cũng hay dùng câu đó,không biết cô Út mình có vậy không há ???hé...hé.
[img]http://ngayxua-forum.1052783.n5.nabble.com/file/n4682128/900941.gif;cid=1323093391498-820[/img]

HuỳnhThơ nói...Trả Lời

Hổm rày buồn buồn vì blog vắng hoe .hôm nay rộn rã ,vui quá.VQ ơi! bản nhạc hay lắm, nghe lòng nao nao thế nào ấy : "có nhớ chăng ngày xưa ấy, vẫn còn chất chứa trong tim đời đời "

VietQuoc nói...Trả Lời

@HuỳnhThơ
Blog này làm như bị ma ám ấy, khi thì như chùa Bà Đanh, khi thì như cái chợ vậy!
Hai bữa nay thấy vui vui, nhưng tiếc là còn thiếu nhiều khuôn mặt...
HT ráng vào góp vui nhé!

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang