Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

3 tháng 12, 2012

VỢ CHÍNH CHỦ

Chuyện xe chính chủ thiên hạ bàn loạn cả lên. Đúng là ngồi trên trời làm chính sách. Mình nghĩ cũng buồn cười, ai không chịu chuyển đổi giấy tờ xe, đó là người trốn thuế. Khi mua bán xe cộ có hai loại thuế, đó là thuế thu nhập cá nhân đối với người chuyển nhượng tài sản và phí trước bạ đối với việc sang tên đổi chủ, nếu trốn là phải phạt. Phạt là đúng, chẳng ai cãi. Nhưng cái sự phạt thuộc về luật thuế, phải áp dụng vào luật thuế mà phạt chứ. Nghị định 71 áp dụng vào luật gì để phạt? Luật thuế hay luật giao thông?

Ai phạt mấy ông trốn thuế? Đó là mấy ông thuế vụ. Tại sao lại để mấy ông cảnh sát giao thông đi làm thay? Đời thủa nhà ai lại để mấy ông cảnh sát giao thông chạy ra đường phạt mấy ông trốn thuế. Khùng.
Kiểu làm luật thi hành luật tào lao chi khươn thế này sao rồi cũng có luật vợ chính chủ cho mà xem. Mình không đùa đâu, luật này đã có rồi đấy. Ngày xưa đem vợ vào khách sạn nếu không trình ra giấy kết hôn đừng hòng khách sạn cho thuê phòng. Ngày mình mới cưới vợ, cưới ở quê đem vợ vô Huế ở căn hộ của mình. Công an phường đến hỏi, giấy kết hôn thì có nhưng chứng minh thư không, hộ khẩu cũng không. Họ giam hai đứa một đêm ở công an phường, muỗi cắn gần chết, hi hi.

Ngân khố đang rỗng, ông Thăng đang kẹt tiền, thế nào ông cũng xui chính phủ ra nghị định vợ chính chủ, rồi bảo cảnh sát giao thông phạt thật nặng kẻ nào không có vợ chính chủ.

Nói nhỏ với ông Thăng nhé, mấy chục triệu cặp vợ chồng có đến quá nửa là không có giấy kết hôn hoặc làm mất giấy kết hôn, ông tha hồ phạt. Sáng kiến hay đấy, ông Thăng làm đi, thế nào cũng kiếm được vài chục nghìn tỉ chứ không ít.

Ok, ok...ọc ọc...Ông Thăng làm luật phạt vợ không chính chủ đi nhé, chỉ lưu ý luật phải ghi rõ ràng, nếu không đủ tiền nộp phạt thì ông Thăng tịch thu vợ. Bảo đảm đàn ông vỗ tay ủng hộ ông Thăng rần rần....He ...He...

Nhà văn Nguyễn Quang Lập

4 nhận xét:

VietQuoc nói...Trả Lời

[img]http://v1.netlogstatic.com/v6.00/4220//s/i/smilies/big/biglaugh_anim.gif[/img]
Tui khoái "thằng cha" nhà văn Nguyễn Quang Lập này lâu rồi. Một tay tếu táo tợn, chẳng sợ ai bao giờ.
Chuyện như đùa nhưng thật 100%, chắc cũng từng có nhiều người bị như ổng.
Hoan hô cái luật "Vợ Chính Chủ" sắp ra đời của ông Thăng![img]http://v1.netlogstatic.com/v6.00/4220//s/i/smilies/big/clap_anim.gif[/img]

Hai Lúa nói...Trả Lời

@VietQuoc
Đừng có xúi dại,lỡ mấy ổng nghe lời mày ra cái nghị định "vợ chính chủ" đó thật,thì người thiệt thòi đầu tiên là 2 đứa tụi mình !!hé...hé.

Hai Lúa nói...Trả Lời

Hình như mới có quyết định gì đó của bộ NN :chó , mèo cũng phải "chính chủ" nữa đó ??!!

dovietquoc nói...Trả Lời

Nhưng thiệt htòi nhất có lẽ là người đăng bài này! He he...

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang