Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

21 tháng 1, 2012

Vì sao “Phở” hấp dẫn hơn “Cơm”?

Các nghiên cứu xã hội học cho thấy đàn ông ngoại tình vì họ luôn cho rằng, những cô tình nhân trẻ giống như những bát phở thơm lừng, hấp dẫn và ngon miệng. Còn những người vợ đầu tắt mặt tối ở nhà chẳng khác nào những tô cơm nguội bời rời, nhạt thếch, thậm chí có mùi thiu.


"Phở" với đủ màu sắc, mùi vị khiến người ta khó cưỡng nổi

* Đàn ông thèm được ăn “phở” vì “phở” lạ miệng, lâu lâu mới được ăn; trong khi “cơm” ngày nào cũng được ăn và bắt buộc phải ăn.
* Vợ ngày nào cũng gặp nên tất cả những thói hư tật xấu đều bị phơi bày. Trong khi đó, bồ không phải lúc nào cũng được gặp, bởi vậy người đàn ông luôn thấy “phở” có thật nhiều ưu điểm và điểm nào cũng đẹp, cũng đáng yêu.
* Điều quan tâm của “cơm” là chăm lo thật tốt cho gia đình, còn điều quan tâm của “phở” là chăm lo thật tốt cho người đàn ông họ đang có. Chính vì như vậy nên cánh đàn ông luôn cảm thấy họ thật quan trọng trong mắt của “phở”; còn với “cơm”, họ chẳng là gì cả!

* Người đàn ông khi gặp rắc rối trong công việc, họ thường nghe “cơm” càu nhàu, phê phán rằng mình sai chỗ này, mình yếu chỗ kia. Trong khi đó, “phở” lúc nào cũng an ủi, vỗ về, tìm đủ lý lẽ để trấn an khiến họ cảm thấy thật bình yên.

* Đã rất lâu rồi, “cơm” không thèm làm mới chuyện chăn gối; thậm chí còn tìm cách né tránh với trăm ngàn lý do hoặc cự nự khi chồng đòi hỏi. Trong khi đó, “phở” luôn hết lòng chiều chuộng và quan tâm gần như tuyệt đối tới vấn đề này khiến những người đàn ông chỉ muốn ở luôn với “phở”!
Và còn vô vàn lý do khác nữa. Vì vậy, nếu không muốn chồng mải miết đi tìm “phở” mà bỏ “cơm” thì các bà vợ cần phải:

Nếu biết chăm chút, "cơm" vẫn có sức hấp dẫn riêng

- Chú ý chăm sóc và làm mới mình: Bạn đừng bao giờ cho rằng, chỉ cần duyên dáng, lịch sự, mềm mỏng với người bên ngoài; còn “người nhà” với nhau thì chẳng cần phải màu mè, kiểu cách. Suy nghĩ đó rất nguy hiểm. Nên nhớ là đừng bao giờ quá lôi thôi hay xuề xòa trước mặt chồng, ngay cả khi ở nhà.

- Tương kính như tân: Đối đãi với chồng như khách quý, đừng bao giờ có tư tưởng cho rằng mình đã sở hữu anh ấy thì không cần phải khó nhọc làm gì để giữ gìn. 

- Bỏ bớt thói lắm lời: Trong cuộc sống, ai cũng có những khuyết điểm, đã là bạn đời thì phải chân thành, thẳng thắn nhưng tinh tế, dịu dàng; không bốp chát, càu nhàu, nói dai, nói khó nghe…

- Tuyệt đối không được sao nhãng chuyện gối chăn: Chẳng những vậy mà còn phải làm mới mình trong mắt anh ấy ngay cả khi lên giường. Người phụ nữ tươm tất, sạch sẽ, thơm tho luôn có sức quyến rũ đối với đàn ông. 

- Vợ chồng là “bạn đời”, là “đối tác” chứ không phải “đối thủ” nên đừng bao giờ “ăn thua đủ” với chồng. Mọi chuyện cần phải bàn bạc, thống nhất trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

Phương Nghi
(dovietquoc đăng dùm Ngọc An)

6 nhận xét:

thanhnhando nói...Trả Lời

NgA@
NgA "TUYỆT VỜI " quá ,6 N CHÚC 6 NgA mãi mãi là người PN "TUYỆT VỜI "Chúc gia đình luôn vui vẻ & hạnh phúc một mùa xuân đầm ấm với gia đình dù xa quê hương NgA nhé

Ng.A nói...Trả Lời

@thanhnhando
Cảm ơn 6N mình đã quá khen chứ Ng.A còn rất nhiều khiếm khuyết .Vì vậy ,Ng.A tìm chọn đề tài này đọc nhằm tự nhắc nhở và hoàn thiện cho mình hơn đó TN ạ.
Chúc TN mãi là PN tuyệt vời TN nhé́.
Thân thương!

Xuyennhac nói...Trả Lời

Nếu mọi cặp vợ chồng đều làm được như trên,thì vợ lỡ có cho ăn cơm cháy cũng thấy ngon,cần gì ăn phở ,hở Ng.A ???!
[img]http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/21.gif[/img]

Ng.A nói...Trả Lời

@Xuyennhac
Dạ ,đúng rồi đó anh XN .Mà anh XN này ,N.A thấy ăn cơm cháy chan mỡ hành cũng ngon lắm chứ . Với lại ,theo N.A nghĩ nếu quí "nồi cơm" mà chịu hiểu ý và biết thông cảm các phu quân mình thêm tí xíu thì cho dù có ăn cơm nguội quí ông cũng cảm thấy mát dạ và ngon miệng như thường phải hôn anh ? .
Hơn nữa , cơm lúc nào cũng bổ dưỡng và lành mạnh hơn phở nhiều vì ăn phở sẽ dễ bị bệnh high cholesterol sinh ra bệnh tim khì càng khốn hơn nữa phải hôn anh XN?
hihihi...

HuỳnhThơ nói...Trả Lời

@Ng.A
"Beautiful" "vấn đề" này chắc mình phải học hỏi NA đấy

Ng.A nói...Trả Lời

@HuỳnhThơ
Nghe HT nói vậy mà Ng.A tự lấy làm hổ thẹn ghê .HT nè ,như Ng.A đã nói bên trên với TN rồi đó .Ng.A còn vô số khiếm khuyết đấy HT ạ (Ng.A nói thật chứ hông có giả vời ,giả bộ gì đâu nhé).Chỉ hy vọng một đều là mình luôn tỉnh thức để tự hoàn thiện chính mình hơn .
Chúc "Nàng Thơ" có được một ngày vui nhé.
Thân ái!

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang