Chia cho nhau nụ cười héo úa Sẻ cho nhau giọt lệ tươi vui Xoa cho nhau bao vết chém của đời Cùng nhau nhặt lại những gì rơi rụng...Cùng nhau nhặt lại những gì rơi… rụng…

6 tháng 11, 2012

Mấy hình ảnh tản mạn chưa kịp đăng

Những ngày đầu thành lập trang blog ngayxua.
Các bạn đang tập dượt đăng bài lên blog ở quán cà phê Minh Anh. Nhìn vẻ mặt các bạn sao có vẻ "nghiêm trọng" quá!Đám giỗ nhà bạn Trần Văn Ân (không nhớ ngày!)
Chuẩn bị cho báo cáo họp mặt lần 2.

Ngày 28/4/2012, các bạn trong ban tổ chức xuống trường Thủ Khoa Huân của Cô Hiệu Trưởng Mỹ Duyên mượn máy chiếu và làm nháp báo cáo tổng kết cho buổi họp mặt lần 2 của nhóm bạn sẽ diễn ra 2 hôm nữa.
10/5/2011 - Sinh nhật Oanh
Trong buổi họp mặt lần 2 của nhóm, có một cô bạn trông "lạ hoắc" mà mọi người cứ ngỗ là Cô Giáo, vì bạn ngồi chung bàn với Thây Cô, đó là bạn Oanh. Chẳng hiểu sao Oanh chỉ nhận ra duy nhất Huỳnh Thơ còn thì không thấy ai quen cả, nên cô nàng tỏ ra lạc lõng đến tội nghiệp.
Đúng 10 ngày sau đó, vài người bạn gọi điện rủ Oanh đến quán cà phê Minh Kỳ - Châu Đốc, Việt Quốc cũng từ Long Xuyên chạy xe về để dự sinh nhật của cô bạn mới hay e thẹn này.
Chỉ một cái bánh kem, vài ly nước và một món quà nho nhỏ, nhưng buổi tối ấy cũng khiến bạn bè gần gũi, ấm áp lên nhiều, nhất là nàng Oanh nhà ta thì cảm động đến mức suýt rơi nước mắt.


Ngày 07/5/2011 - Đám cúng 100 ngày Mẹ của Ngọc Dung (lớp 12C)


Ngày 15/5/2011 - Đám giỗ Mẹ của Đặng Chí Linh

Buổi sáng ghé qua bãi gữ xe của Tài "Sún" uống cà phê và rủ rê đi đám giỗ...

10h30: Ăn nhậu và ca hát "cây nhà lá vườn"


12h hơn, nghe điện thoại từ núi Sam báo tin bạn Gấu qua đời vì đột quỵ. Cả bọn bàng hoàng, nửa tin nửa ngờ, vội dẹp đám nhậu kéo nhau chạy vào núi Sam sem sự thể ra sao...
Ai dè..."không tin, nhưng đó là sự thật"!


Ngày 18/5/2012 - Đám... Nhậu ở cầu Chợ Gà
Không biết vì duyên cớ gì mà có đám nhậu bất thường này nữa!


Tất niên 2011
Kế hoạch tất niên năm nay của nhóm bạn ở quán Cẩm Tiên bị vỡ lở vì bạn Hưng làm chủ xị lại có việc đột xuất không về được. Tin nhắn cho các bạn do Dư, Linh, Thùy đã gởi đi rồi, đành gấp rút chắp vá bằng một chầu Karaoke ở quán Xì Trum vậy.
Tất niên mà sao có vẻ chẳng được vui gì hết!

Nhờ sự có mặt của cô chủ tiệm massage Thùy Hương trẻ trung, xinh đẹp và đầy nhiệt tình cùng với người mẫu Anh Đào từ Sài gòn về góp vui mà không khí trở nên sôi động hẳn lên.


Thăm nhà Cẩm Nhuần
Những hình ảnh này không rõ có chính xác ngày tháng hay không, vì ảnh đã được chỉnh sửa nên ngày 27/01/2012 trong thông tin về ảnh có thể đã bị thay đổi. Chỉ nhớ là để chụp được những bức ảnh này, nhiếp ảnh gia đã phải chế tạo một cái giá máy bằng chiếc dép của Huỳnh Thơ và cái ca múc nước của chủ nhà! He he...Một đêm ở Bình Quới
20/11/2012, nhân dịp lên Sài gòn thăm con gái, a lô rủ Nhuận, Oanh, Anh Đào cùng con gái ra Bình Quới nghe nhạc Trịnh Công Sơn.
Xui xẻo là đêm ấy khu Bình Quới chuẩn bị cho hội thi gì đó, nên câu lạc bộ Hội Quán Hội Ngộ tạm ngưng hoạt động ca hát định kỳ vào cuối tuần.
Thôi thì đi dạo mát trong khuôn viên rộng thênh thang và đầy bóng cây gỡ vốn vậy...


Một chiều cà phê
Chẳng biết có phải là giận ông xã không, mà không hiểu sao bữa đó (04/02/2012) Vũ Liên lại lót tót về Châu đốc vào lúc chiều đã muộn. Giờ này cũng khó mà í ới bạn bè, gom tạm được 5 đứa ra ngồi quán cà phê vỉa hè, dưới tán cây trứng cá để trốn nắng.

Nhà Việt Quốc
Một tuần sau, 12/02/2012, cũng không nhớ chuyện gì mà 4 bạn ghé nhà VQ uống cà phê và chụp hình ra chiều có vẻ khoái chí, vui vẻ lắm!


Sinh nhật Việt Quốc
Đây là bữa tiệc sinh nhật "tai tiếng" nhất trong năm. 
Kim Chi, Kiều Thu và Vũ Liên lén lút bàn tán và chuẩn bị nấu nướng gì đó mà sau đó Huỳnh Quang Thao nhắn tin thông báo rộng rãi cho bạn bè ở Châu đốc rằng mau xuống Long xuyên dự tiệc với thực đơn hoành tráng nào là Tôm Hùm, Cua Hoàng Đế, Bát Bửu...tổng cộng 9 món cả thảy.
Bạn bè ở Châu đốc nhốn nháo cả lên, gọi điện trách là sao không tổ chức ở Châu đốc mà lạy "đày đọa" anh em cất công chạy xuống tận Long xuyên.
Hóa ra ngày 18/02 mà Huỳnh Quang Thao lại tưởng nhầm là ngày 01/04, nên đưa tin thất thiệt như thế. Thật ra, bữa đó khổ chủ VQ bị Tào Tháo rượt, có dám tổ chức gì đâu, bèn gọi điện kêu mấy cô nàng ngưng kế hoạch mờ ám kia lại.
Chiều tối, bớt đau bụng rồi nhóm lại được 5 đứa đi uống cà phê ăn bánh ngọt với nhau trong một khung cảnh mờ mờ, ảo ảo rất chi là huyền bí...
Phải bật đèn 3 cái điện thoại mới có ánh sáng để chụp được những tấm hình này. 
Kể ra cũng là một SN không thể nào quên! Khổ chủ xin chân thành cảm ơn các bạn!

Thăm Hải lớp C (10/3/2012)
Vừa bước vào nhà, gặp Hải đang nằm co quắp trên giường với dáng hình tiều tụy, đôi mắt lờ đờ, thẫn thờ như người mất trí đang được bà xã lau cho từng chút mồ hôi, nước dãi...mà thấy chạnh lòng, ít bạn nào dám ngồi lại lâu vì sợ không kềm được cảm xúc...

Bạn bè kéo nhau ra ngoài bàn bạc, góp tiền giúp đỡ gia đình được phần nào hay phần đó.

Rồi trở vào thăm hỏi, động viên và cố làm cho Hải cười lên. Hải vẫn còn nhớ một số bạn bè, nhưng không thể nói được, chỉ nhận diện bằng ánh mắt.

Rời nhà Hải mà bạn bè ai cũng mang theo tâm trạng nặng nề. Để giải tỏa cho các bạn điều này, bạn Hưng rủ cả bọn ra ngoài bờ sông làm một chầu cá lóc nướng cuốn bánh tráng và nhiều món hấp dẫn khác.


Thăm Cô Hoa Thắm, Hoa Xinh (01/5/2012)


Cà phê Hoa Nắng (sáng 20/5/2012)


Cà phê Phương Thảo (sáng 16/6/2012)


Cà phê Saigon (sáng 30/7/2012)


Đây là nhân vật trung tâm của buổi cà phê hôm đó (Hí hí...)Bữa đó dường như sau khi cà phê xong thì đi lại nhà Anh Đào ăn đám giỗ thì phải?!! Nhưng sao hình này không giống hình đám giỗ bữa đó, mà cũng chỉ có mỗi 1 tấm là sao? Ai nhớ khung cảnh này ở đâu không?


Đám tang Bạn "Huệ Đen (tối 30/7/2012)

Xem những hình này thì còn ra vẻ đi đám tang...


Còn đây...sao mà có vẻ hí hửng thế!


0 nhận xét:

Cảm nghĩ của bạn

Cảm ơn bạn đã xem bài đăng! Xin cho biết cảm nghĩ của bạn!

Đầu trang
Giữa trang
Cuối trang